Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bạo Lực Rèn Học Trò?

16/12/200200:00:00(Xem: 3636)
Bạo Lực Rèn Học Trò?
Bạn,
Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, thời gian gần đây, tại nhiều trường mẫu giáo, tiểu học, trung học trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã xảy ra vô số vụï giáo viên dùng biện pháp mạnh để ''rèn'' học sinh. Sự việc xảy ra khiến rất nhiều phụ huynh bất bình và học sinh luôn có ấn tượng không tốt với thầy, cô giáo của mình. Nhiều học sinh tiểu học sợ cô, sợ thầy như "sợ cọp", và đã nằng nặc phải xin cha mẹ cho đổi trường, đổi lớp, để tránh những sự sợ hải hàng ngày ở lớp học. Báo Tuổi Trẻ ghi lại một số trường hợp như sau.
L. nằng nặc xin ba mẹ cho chuyển sang học lớp khác với lý do con sợ cô lắm. Phụ huynh học sinh X. cũng tức tốc xin cho con chuyển trường sau một thời gian đến lớp vì ''con bé không dám học cô''. Đây chỉ là hai trong số không ít học sinh đã trở thành nạn nhân của phương pháp giáo dục bằng hình phạt nặng nề, đang diễn ra hằng ngày từ mầm non đến trung học phổ thông.
Các hình phạt phản giáo dục đó được áp dụng ngay cả đối với những học sinh nhỏ tuổi. Khi nhiều học sinh không chịu ngủ trưa, cô bảo mẫu của trường tiểu học QT đã ra lệnh: ''Em nào tiếp tục nói chuyện sẽ bị bạn kẹp miệng lại''. Mệnh lệnh của cô giáo được thực hiện ngay lập tức. Kết quả, một học sinh trong lớp đã bị bạn kẹp miệng đến... chảy máu. Tại một trường tiểu học khác, ba học sinh 7 tuổi lại bị áp dụng hình phạt nhốt trong phòng học đóng kín cửa. Nguyên nhân cũng chỉ vì nói chuyện trong giờ ngủ trưa.
Đối với chuyện học hành, các hình phạt xem ra còn nặng nề hơn. Với cách dạy ''thương cho roi cho vọt'', ở trường HHT có học sinh học yếu đã bị giáo viên đánh bầm tím cả da thịt. Các em học sinh lớp 4 trường LNH thì rất sợ giờ học chính tả chỉ vì một luật lệ do cô giáo đặt ra: đếm lỗi tính roi, cứ mắc một lỗi bị đánh hai roi. Có 8 học sinh đã bị phạt. Một học sinh bị tới 16 lỗi nhưng cô giáo chiếu cố nên chỉ đánh...16 roi.
Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, tình trạng giáo dục học sinh bằng bạo lực đã trở thành "chuyện hàng ngày" ở nhiều trường học tại Việt Nam. Một số giáo viên đã bị phụ huynh học sinh khiếu nại thế nhưng cuối cùng các giáo viên này chỉ làm kiểm điểm và hưá "sẽ khắc phục".
Nhiều phụ huynh tuy bất bình nhưng với truyền thống tôn sư trọng đạo nên chỉ than van với ban hiệu trưởng nhà trường mà thôi, và biện pháp có tính cách giải quyết tình thế là xin cho con được chuyển lớp, hay xa hơn là chuyển trường.

16/11/2019(Xem: 173)
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
15/11/2019(Xem: 191)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
14/11/2019(Xem: 203)
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
13/11/2019(Xem: 399)
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
12/11/2019(Xem: 301)
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
11/11/2019(Xem: 617)
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
09/11/2019(Xem: 446)
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
08/11/2019(Xem: 379)
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
07/11/2019(Xem: 334)
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
06/11/2019(Xem: 446)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
05/11/2019(Xem: 385)
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
04/11/2019(Xem: 325)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
02/11/2019(Xem: 817)
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
01/11/2019(Xem: 557)
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
31/10/2019(Xem: 512)
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin công nghệ
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.