Hôm nay,  

Vắng Hơn Chùa Bà Đanh

29/01/201300:00:00(Xem: 5575)
Bạn thân,
Làm sao bây giờ, khi chúng ta nhìn thấy hàng khối tiền ném qua cửa sổ?

Quá nhiều đều để nói ở quê nhà, khi 30% công chức được nhận ra là ngồi chơi, vô dụng, có cũng như không và là gánh nặng trì trệ cho kinh tế cả nước.

Không chỉ thế, chính nơi các công sở cũng là nơi được cả triệu công chức vào lấy giấy, bút, mực về nhà để xài thoải mái... trong khi máy lạnh mở vô tội vạ, ngày đêm -- thế rồi điện cứ tăng giá mãi vì nhu cầu điện tăng nhiều hơn sản lượng.

Hay là hàng ngàn dự án treo, nằm chờ tiền hoaì không thấy, trong khi dân chúng không làm ăn được gì, và rất nhiều người đã bị giaỉ tỏa, dọn đi để rồi đất vàng, đất bạc nằm im mãi, bất động.

Rồi bấy giờ lại khám phá thêm rằng một Bảo tàng khổng lồ xây xong, thế rồi không mấy ai vào xem bao giờ.

Báo Dân Trí trong bài viết “Hà Nội: Bảo tàng nghìn tỷ “vắng như chùa bà Đanh”...” đã kể chuyện hoang phí này:

“Cùng nằm trong dự án chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Bảo tàng Hà Nội có mức vốn đầu tư 2.300 tỷ sớm rơi vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Với diện tích khuôn viên hơn 50.000m2, trong đó có gần 12.000m2 dành riêng xây dựng công trình và kiến trúc kim tự tháp ngược “độc đáo”, Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ. Nhưng mới sau hơn hai năm khánh thành, việc khai thác Bảo tàng đang tỷ lệ nghịch với số vốn “khủng” 2.300 tỉ đồng đầu tư ban đầu.

Nhiều khách tham quan đều tỏ ra ngán ngẩm, hiện vật trưng bày tại bảo tàng vẫn nghèo nàn, chưa đại diện đặc sắc, văn hóa về Hà Nội. Việc bố trí trưng bày kém hấp dẫn, không thu hút khách tham quan.

Hiện còn nhiều tủ trưng bày vẫn trống, những máy móc trình chiếu ảnh, thông tin đều không được sử dụng. Bởi thế mà dù hơn hai năm qua đều miễn phí vé vào cửa, Bảo tàng Hà Nội vẫn “vắng như chùa bà Đanh”. Hiếm hoi lắm mới thấy có một vài khách vào thăm quan, chủ yếu là những người lớn tuổi...”

Tốn kém 2.300 tỷ đồng là xấp xỉ 111 triệu USD -- nghĩa là qua ngưỡng trăm triệu đôla rồi đấy.

Có phải hoang phí không, hay chỉ là vẽ ra những dự án xây dựng khổng lồ để các quan chia tiền phầm trăm khi kêu thầu?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.