Chợ ‘hàng Bay’ Cuối Năm

04/01/201100:00:00(Xem: 4399)

Chợ ‘Hàng Bay’ Cuối Năm

Bạn,
Theo báo Tuổi Trẻ, cuối năm, hàng lậu, hàng xách tay từ khắp nơi đổ về  thành phố Sài Gòn Một trong những điểm giao dịch sôi động, nhộn nhịp nhất đó là "chợ hàng bay" nằm... ngaytrước cổng đoàn tiếp viên hàng không. Ngày cũng như đêm, "hàng bay" được tiếp viên hàng không mang về bán sang tay cho đầu nậu mang đi tiêu thụ. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận  hiện trạng này qua bản tin như sau.
Cách đây gần 2 tuần, vào chiều ngày 22/12 vưà qua, phóng viên báo TT  có mặt tại trước cổng đoàn tiếp viên hàng không (Hồng Hà, quận Tân Bình). Bên ngoài cổng, khoảng 4-5 tay đầu nậu thập thò, dõi mắt vào bên trong. Thấy thấp thoáng từ xa tà áo dài hoặc chiếc áo sơmi trắng truyền thống của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines kéo những chiếc vali to khềnh ra cổng, các đầu nậu ngay lập tức nhao nhao như... mừng mẹ đi chợ về. 16 giờ40, một nữ tiếp viên hàng không lặc lè kéo chiếc vali to quá khổ ra cổng đến chỗ nhóm đầu nậu đang ngồi. Một người đàn ông nhấc chiếc vali đặt lên chiếc Altila màu trắng biển số 53V7- 49... , phóng đi. Hai phụ nữ lên xe bám theo.


Nhóm đầu nậu tấp vào con hẻm nhỏ trên đường Hồng Hà. Cả nhóm xuống xe mở vali lôi ra từng gói đồ đã được bọc kín và 3 chai rượu ngoại cho vào bao. 16 giờ 43, người thanh niên quay lại cổng đoàn tiếp viên hàng không trả chiếc vali rỗng, móc túi lấy ra một xấp tiền trao cho nữ tiếp viên hàng không. Nữ tiếp viên hàng không vừa bước vào cổng, một nam tiếp viên hàng không quần áo, bảng tên chỉnh tề (có lẽ vừa mới "bay" về) kéo theo một chiếc vali to ra trao cho một thanh niên đứng chờ sẵn. 5 phút sau, người thanh niên quay lại trao tay anh tiếp viên hàng không một xấp tiền dày cộm cùng chiếc vali nhẹ tênh. Cuộc giao dịch diễn ra hết sức nhanh gọn. Cả người bán, người mua vui vẻ niềm nở, thậm chí chẳng cần kiểm tra hàng hay đếm lại tiền.
Càng về chiều, "chợ hàng bay" càng trở nên tấp nập. Cứ khoảng 10-15 phút là có tiếp viên hàng không  mang hàng ra giao cho đầu nậu hoặc bỏ lên taxi, xe máy chở đi. Có đầu nậu vô tư chặn ngay cổng ra vào để đón hàng, nhốn nháo không khác chợ vỉa hè. Chỉ trong gần một giờ, phóng viên nhẩm tính có gần 30 cuộc giao dịch mua bán đã diễn ra.Tại khu vực tiếp viên hàng không,hằng ngày có khoảng 20 đầu nậu "quần" ở "chợ hàng bay" suốt 24/24 giờ.
Bạn,
 Cũng theo báo Tuổi Trẻ,sau khi hàng được gom về, các đầu nậu giao trực tiếp cho các bạn hàng. Rượu thì bỏ mối cho các cửa hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thông,  ( quận 3), Mạc Đĩnh Chi, Trần Quang Khải,  Lê Thánh Tôn (quận 1), Hải Thượng Lãn  Ông, Nguyễn Trãi, An Dương Vương, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tri Phương ( quận 5)... Mỹ phẩm "trôi" về các trung tâm thương mại Thuận Kiều, An Đông, Bến Thành, thương xá Tax... cho đến các cửa hàng nhỏ lẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.