Hôm nay,  

‘bệnh Viện’ Của Nhà Sư

11/08/200500:00:00(Xem: 5894)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại miền Nam, hầu như chùa, cơ sở thờ tự nào cũng muốn lập Tuệ tĩnh đường cho dù trong điều kiện, khả năng chỉ có thể là bắt mạch, bốc thuốc nam. Tại Đồng Nai,hạn chế này đã sớm được các bậc cao tăng trong giới Phật giáo tỉnh này nhận thấy nên quyết định cho xây dựng một "bệnh viện" nhỏ từ thiện. Báo Đồng Nai ghi nhận về Tuệ tĩnh đường này như sau.
Phòng khám và điều trị bệnh từ thiện (hay còn gọi là Tuệ tĩnh đường) của Phật giáo Đồng Nai nằm trong khuôn viên của chùa Đức Quang, phường Tân Phong (thành phố Biên Hòa). Phòng khám từ thiện có các nhà sư giỏi cả đông y và tây y. Tuệ tĩnh đường không chỉ chữa trị những bệnh đơn giản như đau nhức thông thường mà còn tiếp nhận không ít bệnh nhân thuộc hàng nan y, bệnh thời đại. Nhiều người đã đến đây điều trị và khỏi bệnh nên tiếng lành của Tuệ tĩnh đường càng đồn xa. Nhưng quan trọng không kém khi càng ngày nơi đây càng tiếp nhận, khám chữa bệnh cho nhiều người hơn chính là ở lòng từ tâm.

Sẽ có nhiều người không ngờ rằng, nơi đây có trên 50 bác sĩ, lương y ngày ngày vẫn bỏ công sức, tiền của gia đình và bản thân ra để khám, chữa bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Các thầy thuốc, nhà sư ấy đến từ nhiều các chùa trong tỉnh và đến từ Sài Gòn. Các nhà sư, phật tử làm công việc của người thầy thuốc này hoàn toàn tự nguyện. Không một ai nề hà dù công việc khám chữa bệnh cho người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Không một ai cảm thấy bị thiệt thòi dù phải bỏ nhiều công sức để khám, chữa bệnh miễn phí cho người bệnh mà đáng ra những bệnh nhân này phải tốn nhiều tiền nếu điều trị ở các bệnh viện ngoài xã hội.
Phòng khám chữa bệnh Đông - Tây y này vẫn ngày ngày đón bình quân không dưới 150 lượt bệnh nhân. Họ là những người đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh và các tỉnh khác như: Bình Dương, Long An rồi cả TP.SGCác bệnh nhân đến đây được khám và điều trị nhiều loại bệnh, như: viêm xoang, viêm họng, thoái hóa và gai cột sống, tai biến mạch máu não.
Bạn,
Cũng theo báo Đồng Nai, phần đông bệnh nhân là những người nghèo khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lúc còn khỏe mạnh, họ đã lao lực nhiều nhưng không có chế độ dưỡng sức, không được khám, chữa bệnh kịp thời. Đến khi bệnh nặng đến các bệnh viện thì không đủ tiền, điều kiện nằm điều trị dài ngày. Vậy là họ tìm đến Tuệ tĩnh đường. Họ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: châm cứu, bấm huyệt, quang châm laser, chạy vật lý trị liệu và được cấp phát thuốc miễn phí. Trong số hàng chục ngàn bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hơn 4 năm qua tại Tuệ tĩnh đường này đã có nhiều người được điều trị khỏi bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.