Hôm nay,  

‘bệnh Viện’ Của Nhà Sư

11/08/200500:00:00(Xem: 5895)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại miền Nam, hầu như chùa, cơ sở thờ tự nào cũng muốn lập Tuệ tĩnh đường cho dù trong điều kiện, khả năng chỉ có thể là bắt mạch, bốc thuốc nam. Tại Đồng Nai,hạn chế này đã sớm được các bậc cao tăng trong giới Phật giáo tỉnh này nhận thấy nên quyết định cho xây dựng một "bệnh viện" nhỏ từ thiện. Báo Đồng Nai ghi nhận về Tuệ tĩnh đường này như sau.
Phòng khám và điều trị bệnh từ thiện (hay còn gọi là Tuệ tĩnh đường) của Phật giáo Đồng Nai nằm trong khuôn viên của chùa Đức Quang, phường Tân Phong (thành phố Biên Hòa). Phòng khám từ thiện có các nhà sư giỏi cả đông y và tây y. Tuệ tĩnh đường không chỉ chữa trị những bệnh đơn giản như đau nhức thông thường mà còn tiếp nhận không ít bệnh nhân thuộc hàng nan y, bệnh thời đại. Nhiều người đã đến đây điều trị và khỏi bệnh nên tiếng lành của Tuệ tĩnh đường càng đồn xa. Nhưng quan trọng không kém khi càng ngày nơi đây càng tiếp nhận, khám chữa bệnh cho nhiều người hơn chính là ở lòng từ tâm.

Sẽ có nhiều người không ngờ rằng, nơi đây có trên 50 bác sĩ, lương y ngày ngày vẫn bỏ công sức, tiền của gia đình và bản thân ra để khám, chữa bệnh cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Các thầy thuốc, nhà sư ấy đến từ nhiều các chùa trong tỉnh và đến từ Sài Gòn. Các nhà sư, phật tử làm công việc của người thầy thuốc này hoàn toàn tự nguyện. Không một ai nề hà dù công việc khám chữa bệnh cho người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Không một ai cảm thấy bị thiệt thòi dù phải bỏ nhiều công sức để khám, chữa bệnh miễn phí cho người bệnh mà đáng ra những bệnh nhân này phải tốn nhiều tiền nếu điều trị ở các bệnh viện ngoài xã hội.
Phòng khám chữa bệnh Đông - Tây y này vẫn ngày ngày đón bình quân không dưới 150 lượt bệnh nhân. Họ là những người đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh và các tỉnh khác như: Bình Dương, Long An rồi cả TP.SGCác bệnh nhân đến đây được khám và điều trị nhiều loại bệnh, như: viêm xoang, viêm họng, thoái hóa và gai cột sống, tai biến mạch máu não.
Bạn,
Cũng theo báo Đồng Nai, phần đông bệnh nhân là những người nghèo khó, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lúc còn khỏe mạnh, họ đã lao lực nhiều nhưng không có chế độ dưỡng sức, không được khám, chữa bệnh kịp thời. Đến khi bệnh nặng đến các bệnh viện thì không đủ tiền, điều kiện nằm điều trị dài ngày. Vậy là họ tìm đến Tuệ tĩnh đường. Họ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: châm cứu, bấm huyệt, quang châm laser, chạy vật lý trị liệu và được cấp phát thuốc miễn phí. Trong số hàng chục ngàn bệnh nhân đến khám, chữa bệnh hơn 4 năm qua tại Tuệ tĩnh đường này đã có nhiều người được điều trị khỏi bệnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.