Hôm nay,  

Xe Kẹt Cầu Ơ Miền Tây

31/01/201000:00:00(Xem: 3110)

Xe Kẹt Cầu Ơ Miền Tây

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, trên quốc lộ 1A đoạn từ Cần Thơ về Cà Mau, do có nhiều cầu ngừng hoặc chậm "thi công" nên những chiếc cầu tạm tiếp tục oằn mình gánh hàng chục ngàn lượt xe qua lại mỗi ngày. Chính vì vậy, hai bên đầu cầu Khánh Hưng, Giá Rai, Phú Lộc... thường xuyên kẹt xe. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận về thực trạng này qua bản tìn như sau.
Nói về tình trạng kẹt xe, ông Trần Hữu Tài, lái xe tải, cho biết trước đây mất bốn giờ để đi từ Cà Mau đến Cần Thơ nhưng gần đây phải mất sáu giờ. Ông Tài nói: "Tôi chở tôm, cua tươi sống nên muốn đi nhanh nhưng chạy 5-10 phút là dừng lại vì đèn đỏ ở các cầu đang thi công hoặc sửa chữa. Hai bên cầu Khánh Hưng ở thành phố Sóc Trăng thường xuyên kẹt xe nên có hôm chờ đến sáu lần đèn xanh mới qua được cầu".
Trưởng công an huyện Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết: "Ngày nào hai bên cầu Giá Rai trên quốc lộ 1A cũng bị kẹt xe. Cầu này nằm trong khu vực đông dân cư nhưng thiết kế đường dẫn vào cầu tạm không hợp lý và quá nhỏ nên mỗi lần đèn xanh chỉ có khoảng 20 ôtô qua được". Đường vào cầu tạm ở cầu Giá Rai cũng bị lún sụt tạo ra nhiều ổ voi, ổ gà.


Giám đốc Ban quản lý các dự án 2 (Ban 2, Cục Đường bộ) vừa cho biết do sau thời gian dài trì trệ vì giải  tỏa đất chậm, trượt giá vật liệu và một số thiết kế cầu thay đổi nên Tổng công ty Xây dựng quốc gia Trung Quốc (CSCEC) đã đề nghị trả lại cho chủ đầu tư, không thể thi công tiếp sáu cầu ở Sóc Trăng và Bạc Liêu. Đó là các cầu Kinh Xáng, Nhu Gia, Phú Lộc, Nọc Nạn, Giá Rai, Hộ Phòng được khởi công từ tháng 3-2007. Những cầu này xây dựng từ nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản nên Ban 2 đã hỏi ý kiến phía Nhật Bản để có hướng tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu. Theo phòng triển khai dự án 3 thuộc Ban 2, phía Nhật Bản đã cơ bản thống nhất phương thức đồng ý cho CSCEC sớm thanh lý hợp đồng trước thời hạn.
Bạn,
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, sau khi dự án nâng cấp quốc lộ 1A từ Cần Thơ về Cà Mau hoàn thành, trên tuyến đường này còn hơn 20 cầu yếu. Do đó, dự án 16 cầu do Cục Đường bộ VN làm chủ đầu tư được khai triển với hai đơn vị trúng thầu là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) và CSCEC. Trong đó, bảy cầu do Cienco 4 làm là Phụng Hiệp (Hậu Giang), Khánh Hưng (Sóc Trăng), Xả Bảo, Cái Dầy, Dần Xây, Xóm Lung, Láng Tròn (Bạc Liêu) khởi công tháng 3-2008. Theo kế hoạch bảy cầu này hoàn thành vào tháng 3 năm nay, nhưng cơ quan quản lý nói có thể kéo dài thêm nửa năm vì địa phương  giải toả đất chậm, và tình trạng xe kẹt cầu vẫn tiếp tục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.