Hôm nay,  

Sv Không Có Chỗ Học

10/08/200500:00:00(Xem: 5803)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo SGGP, sinh viên các trường đại học tại Sài Gòn đang kêu "khổ" về chỗ học. Phần lớn thư viện các trường đại học cũng như Thư viện Khoa học Tổng hợp TPSG có phòng đọc sách báo nhưng cấm sinh viên mang sách riêng vào học. Các trường không có phòng học dành cho sinh viên học buổi trưa, ngoài giờ lên lớp hoặc có cũng chỉ đáp ứng một số lượng sinh viên nhất định. Những lúc không có giờ học ở lớp, sinh viên đành ngồi học dọc hành lang, gầm cầu thang trường, vào Thư viện Khoa học Tổng hợp. Một số tìm đến Thảo Cầm Viên, chùa Vĩnh Nghiêm, Bưu điện. Báo SGGP trình bày thực trạng này như sau.
Tại Thư viện khoa họcTổng hợp, sinh viên thường phải đi rất sớm may ra mới có được chỗ ngồi ở hàng ghế đá trước sân hoặc dọc hành lang phòng đọc. Tại trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3, ký túc xá sinh sinh viên rất chật chội. Mỗi phòng chứa đến 12 sinh viên. Ngần ấy người cùng ngồi học thì rất khó. Sinh viên nhiều lần đề nghị tổ chức điểm học nhưng trường chưa thực hiện được. Muốn học, nhiều sinh viên phải tìm chỗ "di tản".

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội-Nhân văn cũng kêu khổ chuyện chỗ học. Nhiều hôm có phòng trống nhưng cửa khóa im ỉm. Rất nhiềusinh viên nước ngoài theo học ngành Việt Nam học phải chịu chung cảnh ngộ, phải đi kiếm một chỗ tạm bợ để học. Tại sao lại không tạo điều kiện cho họ có một môi trường học tốt nhất, mà trước tiên đó là chỗ học ngoài giờ"
Theo 1 viên chức trường khoa học xã hội-nhân văn, cho biết: "Do cơ sở của trường còn thiếu thốn nên chỗ học ngoài giờ cho sinh viên rất khó khăn. Hy vọng, khu nhà 7 tầng sau khi xây xong sẽ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên. Viên chức này cho biết thêm, trước đây trường cũng mở cửa các phòng nhưng do sinh viên ăn uống vứt rác bừa bãi nên phải đóng cửa, nhằm giữ vệ sinh cho những lớp học sau.
Bạn,
SGGP cho biết: sinh viên mong muốn các trường mở rộng phòng đọc các thư viện, có thể một bên là để đọc sách của thư viện, một bên cho phép đọc sách của riêng sinh viên mang vào. Trước mắt, điều dễ làm nhất là tăng cường bàn ghế ở dãy hành lang các trường và Thư viện khoa học Tổng hợp để khi mưa, nắng các sinh viên vẫn có chỗ ngồi học...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.