Hôm nay,  

Hàng Nhập Lậu Cuối Năm

15/01/201000:00:00(Xem: 3604)

Hàng Nhập Lậu Cuối Năm

Bạn,
Theo  báo Sài Gòn, vào cuối năm âm lịch,từ các  biên khẩu ở  vùng biên giới  tại miền Bắc  VN như Tân Thanh, Cốc Nam (tỉnh Lạng Sơn), Ka Long - Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), Lào Cai... hàng lậu lại đang ùn ùn đổ về xuôi. Hàng ngàn chủ buôn lẫn "cửu vạn" đổ về vùng biên để săn hàng lậu cả ngày lẫn đêm.  Báo SGGP ghi nhận toàn cảnh về thị trường hàng lậu cuối năm tại vùng biên giới ở Bắc VN qua bản tin như sau.
Tại miền Bắc, trước đây, nhiều người mới chỉ biết đến Lạng Sơn là "thủ phủ" của hàng lậu. Tuy nhiên gần đây, do liên tục bị "đánh" nên dân buôn hàng lậu ở các khu vực quen thuộc như Tân Thanh, Hang Dơi... một mặt đã chuyển sang các cửa ngõ mới hoặc chuyển hẳn qua địa bàn mới như Móng Cái (Quảng Ninh), thậm chí lên tận Lào Cai. Trong đó, Lào Cai mặc dù nằm ở xa Hà Nội nhất nhưng nhờ có lợi thế về đường sắt, đường bộ nên đang nổi lên như một "chợ" buôn lậu mới.


Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, hiện nay trên địa bàn đang có rất nhiều tụ điểm làm ăn khác nhau của dân buôn lậu. Nhiều nơi, hoạt động buôn lậu khá bí mật, chỉ hoạt động về ban đêm nhưng lại có nơi ngang nhiên, công khai ngay giữa ban ngày như ở xung quanh khu vực cửa khẩu Lào Cai. Từ sớm tinh mơ, hàng trăm chiếc xe tải 5 - 7 tấn đã đổ về khu vực cửa khẩu Lào Cai, tập kết ở nhiều ngõ ngách khác nhau. Một cửu vạn (vận chuyển hàng) cho biết, phần lớn là dân ở dưới Phố Lu kéo lên để chở hàng lậu thuê. Phương tiện của họ là chiếc xe thồ, nhưng sau mỗi buổi, họ lại dắt về gửi ở khu hàng rào nằm ven con đường dẫn ra khu chợ tập kết hoa quả, nông sản chứ không đem theo xe  hơi hoặc đem về nhà. Sau đó, các "cửu vạn" lũ lượt đi bộ ra bãi tập kết xe thồ để nhận phương tiện rồi vội vã phi sang bên kia biên giới. Bên đó, cả núi hàng đã đợi sẵn. "Cửu vạn" có nhiệm vụ xé lẻ hàng trăm kiện hàng, túi hàng lớn nhỏ, xếp lên xe thồ, rồi lại rồng rắn dắt về các điểm tập kết mà chủ đã giao hẹn sẵn.
 Chi cục Kiểm dịch động vật Lào Cai, cho biết thêm, hiện nay mặt hàng nhập lậu nổi lên trên địa bàn là nội tạng động vật và gia cầm. Tuy nhiên,dân buôn lậu tổ chức hoạt động rất chặt chẽ với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, sau khi hàng lậu đã tuồn được vào nội địa, thì đường vận chuyển hiệu quả hiện nay là theo đường sắt Hà Nội - Lào Cai, rồi đi sâu vào tận miền Trung, miền Nam. Theo tiết lộ của một nhân viên hỏa xa thì hiện nay, tại các ga thuộc Yên Bái và Lào Cai, mỗi ngày mỗi ga cũng chỉ có vài chục đến vài trăm khách lên xuống, còn lại chủ yếu là dân buôn lậu và cửu vạn chở hàng thuê. Hầu như các chuyến tàu đều tràn ngập hàng, nhưng việc kiểm tra không dễ do buôn lậu đều có "bảo kê", dùng chiêu thức hàng một nơi, người một nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Địa cầu ngày càng nóng hơn, biến đổi khí hậu (BĐKH) gay gắt hơn, biển ngày càng dân cao hơn, nhiều vùng ven biển Việt Nam đang sạt lở tới mức báo động, diện tích nông nghiệp ở nhiều vùng đồng bằng bị biển xâm thực và ngập mặn nhiều hơn…
Kinh tế Việt Nam sẽ tăng chậm lại trong năm 2019, nhưng vẫn là mức tăng nhanh nhất khu vực.
Du khách tới Sài Gòn tăng đều… Tiền thu nhờ du lịch tăng đều…
Du học sinh không muốn về lại Việt Nam… Không ai muốn về cả.
Hít thở cũng là một khó khăn mới tại Sài Gòn… khi không khí bỗng nhiên ô nhiễm hơn.
Giảm giờ làm có nên không? Hầu hết người lao động đều muốn giảm bớt giờ làm việc…
Ngang ngược là kiểu Trung Quốc truyền thống… Hung hăng để chiếm đất, chiếm biển… May mắn thời này còn quốc tế.
Lại mưa lụt Đồng Nai… nơi trước giờ mưa thuận gió hòa so với các tỉnh Miền Trung…
Đòi nợ bằng bạo lực là một hiện tượng đáng sợ tại nhiều thành phố lớn. Đòi nợ thuê là một dịch vụ gây kinh hoàng…
Gần đây, thấy có người gọi Việt Nam là “xứ Đông Lào”… chữ này thoạt nghe hơi khó hiểu, nhưng nghĩ một chặp mới hiểu ra, rằng VN là đất nước phía Đông nước Lào, cũng một dạng chậm tiến y hệt như “chính chủ nước Lào”…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.