Hôm nay,  

Hàng Nhập Lậu Cuối Năm

15/01/201000:00:00(Xem: 3585)

Hàng Nhập Lậu Cuối Năm

Bạn,
Theo  báo Sài Gòn, vào cuối năm âm lịch,từ các  biên khẩu ở  vùng biên giới  tại miền Bắc  VN như Tân Thanh, Cốc Nam (tỉnh Lạng Sơn), Ka Long - Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), Lào Cai... hàng lậu lại đang ùn ùn đổ về xuôi. Hàng ngàn chủ buôn lẫn "cửu vạn" đổ về vùng biên để săn hàng lậu cả ngày lẫn đêm.  Báo SGGP ghi nhận toàn cảnh về thị trường hàng lậu cuối năm tại vùng biên giới ở Bắc VN qua bản tin như sau.
Tại miền Bắc, trước đây, nhiều người mới chỉ biết đến Lạng Sơn là "thủ phủ" của hàng lậu. Tuy nhiên gần đây, do liên tục bị "đánh" nên dân buôn hàng lậu ở các khu vực quen thuộc như Tân Thanh, Hang Dơi... một mặt đã chuyển sang các cửa ngõ mới hoặc chuyển hẳn qua địa bàn mới như Móng Cái (Quảng Ninh), thậm chí lên tận Lào Cai. Trong đó, Lào Cai mặc dù nằm ở xa Hà Nội nhất nhưng nhờ có lợi thế về đường sắt, đường bộ nên đang nổi lên như một "chợ" buôn lậu mới.


Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, hiện nay trên địa bàn đang có rất nhiều tụ điểm làm ăn khác nhau của dân buôn lậu. Nhiều nơi, hoạt động buôn lậu khá bí mật, chỉ hoạt động về ban đêm nhưng lại có nơi ngang nhiên, công khai ngay giữa ban ngày như ở xung quanh khu vực cửa khẩu Lào Cai. Từ sớm tinh mơ, hàng trăm chiếc xe tải 5 - 7 tấn đã đổ về khu vực cửa khẩu Lào Cai, tập kết ở nhiều ngõ ngách khác nhau. Một cửu vạn (vận chuyển hàng) cho biết, phần lớn là dân ở dưới Phố Lu kéo lên để chở hàng lậu thuê. Phương tiện của họ là chiếc xe thồ, nhưng sau mỗi buổi, họ lại dắt về gửi ở khu hàng rào nằm ven con đường dẫn ra khu chợ tập kết hoa quả, nông sản chứ không đem theo xe  hơi hoặc đem về nhà. Sau đó, các "cửu vạn" lũ lượt đi bộ ra bãi tập kết xe thồ để nhận phương tiện rồi vội vã phi sang bên kia biên giới. Bên đó, cả núi hàng đã đợi sẵn. "Cửu vạn" có nhiệm vụ xé lẻ hàng trăm kiện hàng, túi hàng lớn nhỏ, xếp lên xe thồ, rồi lại rồng rắn dắt về các điểm tập kết mà chủ đã giao hẹn sẵn.
 Chi cục Kiểm dịch động vật Lào Cai, cho biết thêm, hiện nay mặt hàng nhập lậu nổi lên trên địa bàn là nội tạng động vật và gia cầm. Tuy nhiên,dân buôn lậu tổ chức hoạt động rất chặt chẽ với các phương thức, thủ đoạn tinh vi.
Bạn,
Cũng theo báo SGGP, sau khi hàng lậu đã tuồn được vào nội địa, thì đường vận chuyển hiệu quả hiện nay là theo đường sắt Hà Nội - Lào Cai, rồi đi sâu vào tận miền Trung, miền Nam. Theo tiết lộ của một nhân viên hỏa xa thì hiện nay, tại các ga thuộc Yên Bái và Lào Cai, mỗi ngày mỗi ga cũng chỉ có vài chục đến vài trăm khách lên xuống, còn lại chủ yếu là dân buôn lậu và cửu vạn chở hàng thuê. Hầu như các chuyến tàu đều tràn ngập hàng, nhưng việc kiểm tra không dễ do buôn lậu đều có "bảo kê", dùng chiêu thức hàng một nơi, người một nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.