Hôm nay,  

10 Năm Khổ Vì ‘qui Hoạch’

30/01/201000:00:00(Xem: 3279)

10 Năm Khổ Vì ‘Qui Hoạch’

Bạn,
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn quận Bình Thạnh, trong mười năm qua, 300  gia đình cư  dân ngụ ở tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, bị dính liên tiếp hai lần quy hoạch treo, quyền lợi của họ vì thế bị treo theo. Theo quy định của địa phương, 10 năm rồi họ không được xây nhà kiên cố, có giấy chủ quyền nhưng không thế chấp được, do nhà nằm trong  khu quy hoạch nên nhà bán không ai mua. Quá bất bình, người dân ở đây đã đồng ký đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng. Báo Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận sự việc này qua bản tin như sau.
Ông Nguyễn Văn Tùng, nhà 137 Bùi Hữu Nghĩa,cho biết: khu dân cư ổn định 50 năm qua. Tuy nhiên, từ năm 1999, người dân phải thấp thỏm lo âu khi hay tin người ta quy hoạch thành khu dân cư nhà vườn, đường rộng 20m. Rồi sau đó, vì không có nhà đầu tư thực hiện dự án, quận Bình Thạnh tiếp tục điều chỉnh quy hoạch, vẽ khu này thành công viên cây xanh.Theo ông Tùng, sau lần quy hoạch đầu, người dân sống quanh đây cứ tưởng đâu thoát được quy hoạch nhà vườn để yên tâm làm ăn sinh sống thì bất ngờ bị chồng thêm một quy hoạch công viên khiến ai nấy đều ăn ngủ không yên. "Mười năm rồi không được xây nhà kiên cố, có giấy chủ quyền nhưng không thế chấp được, vướng quy hoạch nên nhà bán không ai mua. Bao nhiêu tổn thất của chúng tôi ai đền bù cho được"", ông Tùng  bất bình nói.


Tương tự, ông Nguyễn Đức Hoà, ngụ tại số 121 Bùi Hữu Nghĩa chìa tấm bản đồ quy hoạch của quận ra phân trần: đường Bùi Hữu Nghĩa trong tương lai sẽ có hai công viên nằm trên đoạn đường dài chưa tới 1 ngàn mét, phía sau là con rạch nhỏ dài 500 mét không có dòng thoát nước ở hai đầu. Rạch này hiện chỉ chứa rác và nơi thoát nước thải của các hộ dân chứ không có tác dụng thoát nước cho khu vực trong các đợt triều cường. Trong khi khu dân cư hiện hữu có sức chứa lên đến 1 ngàn 500 người đã tồn tại nửa thế kỷ, nay quy hoạch làm công viên cây xanh là không hợp lý.
Nhiều người dân sống quanh tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa cho rằng, việc giữ lại con rạch nhỏ mất khả năng thoát nước và biến khu này thành công viên cây xanh không mang lại hiệu quả, gây xáo trộn đời sống người dân. Trong khi đó, dự án này sẽ cần một lượng vốn ngân sách lớn mới di dời hết dân cư, nên thay vì giải toả thì chỉ chỉnh trang.
Bạn,
Cũng theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, nhiều cư dân đã đưa ra  phương  thức lấp rạch và làm cống hộp để thoát nước, khu dân cư hiện hữu vẫn giữ lại còn mảng xanh thì có thể xen kẽ chứ không nhất thiết giải toả nhà dân làm công viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.