Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bangladesh, Ấn: Khổ Vì Lụt; 50 Triệu Dân Bị Ảnh Hưởng

10/08/200700:00:00(Xem: 1366)

Gần 20 triệu dân tại khu vực thủ đô Dhaka bị ảnh hưởng của ngập lụt sau nhiều trận mưa lớn trút xuống lãnh thổ Bangladesh, số người thiệt mạng cập nhật được biết là 164.

Cac cơ quan cứu trợ nhận rằng tiếp tế không tới tay những người đang cần nhất - nhiều người lội nươc ngập quá thắt lưng để nhận cứu trợ. Nươc uống cũng thiếu trong khi vài ngàn ngưòi phát bệnh tiêu chảy do điều kiện thiếu vệ sinh gây ra.

* Ấn Độ : Lụt Ảnh Hưởng 30 Triệu Dân
Hàng ngàn người di tản và ít nhất 3 người chết vì 1 đợt ngập lụt mới trong tỉnh bang Gujarat thuộc miền tây Ấn Độ - mưa không ngừng gây thiệt hại lớn trong vùng Saurashtra khiến cho lương thực và thuôc men trở nên thiếu hụt.

Cư dân thị trấn Veraval chỉ thấy nươc ở bốn bề trong 3 ngày qua, nhiều thứ bị nươc lụt cuốn trôi - họ tự tổ chưc lực lượng cứu nạn để giúp đỡ lẫn nhau trong khi 5, 6 khu vực mất liên lạc bằng đường bộ và đường sắt.

Cac quận duyên hải là Veraval, Jamnagar và Rajkot bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong tỉnh bang, với 16,000 dân di tản. Tỉnh bang Gujarat báo cáo 290 người thiệt mạng và 5, 6 người mất tich.

Đợt mưa bắt đầu từ 3 tuần qua gây ảnh hưởng với 30 triệu dân Ấn Độ, nặng nề nhất là tại tỉnh bang Bihar, ảnh hưởng 10 triệu dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.