Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Mở Hội Nghị An Ninh, Xét Lại Ưu Tiên Quốc Phòng

24/08/200400:00:00(Xem: 3898)
CRAWFORD - Trong luc tổn thất nhân mạng của quân Mỹ tại Iraq lên đến gần con số 1000, TT Bush họp với các cố vấn quốc phòng.
Tuyên bố về phiên họp hôm thứ hai tại nông trại Crawford, tham vụ báo chí Bạch Oác Scott McClellan nói "Đây là cơ hội để TT và cac nhà lãnh đạo quân sự thảo luận chi tiết về cac ưu tiên quốc phòng".
Ngoài PTT Cheney, cố vấn Condoleeza Rice, Bộ Trưởng Rumsfeld, và Tướng tham mưu trưởng liên quân Richard Meyers dự họp tại Crawford, Cac Tướng Tư Lệnh Bộ chỉ huy trung tâm và Tướng tư lệnh chiến trường Iraq họp với TT thông qua phương tiện truyền hình video.

Hội nghị an ninh hàng năm lần thứ tư tập trung vào vấn đề Iraq và cac mối đe dọa nền an ninh quốc gia trong tương lai.
130,000 binh sĩ Mỹ đang hoạt động tại Iraq - 949 binh sĩ thiệt mạng tính đến hôm Thứ 6.
Theo nhà phân tich quân sự Dan Goure, cac đề tài thảo luận sẽ gồm chương trình thay quân và chương trình huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq - cac đề tài khác là an ninh Afghanistan trước cuộc tổng tuyển cử, tình hình khủng bố, và viễn tượng về tái phối trí quân Mỹ ở hải ngoại trong 10 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.