Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cia: Không Có Bom Wmd Nhưng Iraq Có Thể Sản Xuất

31/03/200400:00:00(Xem: 4070)
WASHINGTON D.C. - Ông Charles Duelfer, cố vấn tìm kiếm vũ khí của CIA, cho biết chuyên viên Hoa Kỳ tìm thấy thêm bằng chứng chế độ Saddam có những cơ xưởng dân sự có khả năng sản xuất nhanh chóng vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng, dù không tìm ra những vũ khí ấy ở Iraq.
Ông Duelfer không dự báo công tac truy tầm sẽ kéo dài bao lâu nữa.

Trong cuộc điều trần kín tại Uûy Ban quân vụ Thượng Viện, cố vấn Duelfer nói rằng Iraq Survey Group tìm được bằng chứng mới cac khoa học gia Iraq đã bắn thử phi đạn tầm xa và phi cơ không người lái dễ dàng vượt quá giới hạn 93 dặm mà LHQ quy định - chế độ cũ Saddam cũng nghiên cứu khả năng chế vũ khí hóa học và vi trùng bằng cơ xưởng dân sự, chỉ cần báo trước 1 thời gian ngắn.
Trong phần điều trần có truyền thông dự thính, cố vấn Duelfer từ chối tiết lộ kết quả truy tầm, lấy cớ rằng không đủ thông tin để kết luận lãnh tụ Saddam đã có những thứ gì.
Ông Duelfer thay thế cố vấn David Kay đã từ chức trong Tháng 1 - ông cho biết đơn vị tìm kiếm vẫn thường xuyên nhận được báo cáo về khả năng chôn dấu vũ khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.