Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cia: Không Có Bom Wmd Nhưng Iraq Có Thể Sản Xuất

31/03/200400:00:00(Xem: 4061)
WASHINGTON D.C. - Ông Charles Duelfer, cố vấn tìm kiếm vũ khí của CIA, cho biết chuyên viên Hoa Kỳ tìm thấy thêm bằng chứng chế độ Saddam có những cơ xưởng dân sự có khả năng sản xuất nhanh chóng vũ khí hóa học và vũ khí vi trùng, dù không tìm ra những vũ khí ấy ở Iraq.
Ông Duelfer không dự báo công tac truy tầm sẽ kéo dài bao lâu nữa.

Trong cuộc điều trần kín tại Uûy Ban quân vụ Thượng Viện, cố vấn Duelfer nói rằng Iraq Survey Group tìm được bằng chứng mới cac khoa học gia Iraq đã bắn thử phi đạn tầm xa và phi cơ không người lái dễ dàng vượt quá giới hạn 93 dặm mà LHQ quy định - chế độ cũ Saddam cũng nghiên cứu khả năng chế vũ khí hóa học và vi trùng bằng cơ xưởng dân sự, chỉ cần báo trước 1 thời gian ngắn.
Trong phần điều trần có truyền thông dự thính, cố vấn Duelfer từ chối tiết lộ kết quả truy tầm, lấy cớ rằng không đủ thông tin để kết luận lãnh tụ Saddam đã có những thứ gì.
Ông Duelfer thay thế cố vấn David Kay đã từ chức trong Tháng 1 - ông cho biết đơn vị tìm kiếm vẫn thường xuyên nhận được báo cáo về khả năng chôn dấu vũ khí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.