Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhu Cầu Vệ Tinh Tăng Vọt: Kinh Tế Ít, Tình Báo Nhiều

17/04/200400:00:00(Xem: 3945)
WASHINGTON D.C. - Hỏa tiễn Atlas 2 chở vệ tinh viễn thông của Nhật phóng lên không gian lúc 8 giờ 45' tối qua như 1 ngọn đuốc, chiếu sáng miền trung tiểu bang Florida.
Đây cũng là lần phóng thứ 71 tính từ năm 1993 của hỏa tiễn do công ty Lockheed sản xuất.
Vệ tinh Superbird 6, nặng 3 tấn rưỡi, tach rời hỏa tiễn 30 phút sau, sẽ cung cấp cac dịch vụ truyền hình và dữ liệu cho nước Nhật, Đài Loan, Australia, New Zealand, Nam Hàn và tiểu bang Hawaii của Hoa Kỳ.
Vệ tinh này do 1 đơn vị của Boeing chế tạo.
Ông Dave Ryan, chủ tịch đơn vị vệ tinh của Boeing, cho biết nhu cầu vệ tinh thương mại đang thu nhỏ lại sau cuối thập niên 1990 trong khi cac dịch vụ cung cấp cho quân đội và tình báo Hoa Kỳ năm 2003 là 7 tỉ và có khả năng tăng lên tới 17 tỉ MK hàng năm trong thập niên tới. Ông Ryan nói "Hãy nhìn nhu cầu Trung Đông và Afghanistan" - ông tiên đoán trong vài năm tới, nhu cầu thương mại chỉ là 1/3 trong khi 2/3 là từ chính phủ Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.