Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kerry Vận Động, Nói Về Iraq: Chung Lập Trường Với Bush

17/04/200400:00:00(Xem: 3940)
DB Rangel: Bất Công, Vì Chỉ Thanh Niên Nghèo Mới Đăng Lính
WASHINGTON D.C. - Tại trường đại học Howard (thủ đô Washington), nghị sĩ John Kerry hôm thứ năm nói chuyện với sinh viên trong tuần lễ du hành chủ đề "Thay Đổi Bắt Đầu Với Các Bạn Trẻ".
Trọng tâm bài nói chuyện của chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC là : việc làm, kinh tế, và thuế (đề tài không gây ngạc nhiên) - nghị sĩ Kerry nói tới kế hoạch miễn giảm thuế giúp cac gia đình trả học phí bậc cao đẳng cho con em.
Chặng dừng chân của ông Kerry hôm thứ sáu là trường đại học Pittsburg.
Phóng viên CNN nói : hãy nghe nghị sĩ Kerry để tưởng rằng ông ấy có những khac biệt lớn với TT Bush về vấn đề Iraq.
Theo nghị sĩ John Kerry, TT Bush đã sai lầm kinh khủng khi đưa chúng ta vào cuộc chiến Iraq theo cach ông ta làm. Nhưng, ông Kerry nói cac tư lệnh chiến trường cần thêm quân, họ sẽ nhận được - TT Bush tuyên bố không khác.

Theo ông Kerry, 1 mình Hoa Kỳ chiếm đóng Iraq không phải là ý kiến hay trong khi TT Bush nhận rằng chiếm đóng là vấn đề khó khăn.
Ông Bush chỉ rõ rằng người Iraq không tán thành 1 cuộc chiếm đóng vô thời hạn, và Hoa Kỳ cũng không muốn - cho nên ông Bush lập lại nhiều lần ý định bàn giao chủ quyền Iraq ngày 30-6.
Ông Kerry chủ trương bàn giao trach nhiệm cho LHQ - không ngược lại ý muốn của TT Bush, theo đó LHQ đang tăng sự can dự vào tiến trình chính trị của Iraq, và điều đó là hữu ich.
Điều khác biệt giữa 2 ông có thể là : mục đích của ông Kerry là 1 nước Iraq ổn định, không nhất thiết là hoàn toàn dân chủ.

Trong khi đó, một dân biểu Dân Chủ tố giác rằng có một bất công giai cấp ở Mỹ: thanh niên nghèo mới chịu đăng lính. Điều này làm cho số tử sĩ Hoa Kỳ Iraq đều xuất thân từ các gia đình nghèo. Ông kêu gọi mở chế độc “bắt quân dịch” để công bằng hơn, và để buộc các lãnh tụ Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ phải suy xét kỹ trước khi quyết định chiến tranh, vì có thể sắp phải xô đẩy con mình ra mặt trận.
Tin từ New York ghi nhận, tại câu lạc bộ báo chí, dân biểu Charlie Rangel hôm thứ năm nói chuyện về thuế. Là người phản đối chiến tranh Iraq, ông Rangel (đảng viên DC) gọi chiến sự Iraq là "thuế chết" đối với người nghèo.
Ông cho biết tiền thưởng đầu quân thu hút thanh niên ở giới trung lưu và nghèo vào quân đội - theo ông Angel, người lợi tức thấp dễ bị thương và chết trên chiến trường. Năm 2003, dân biểu Rangel đề nghị luật quân dịch như là giải pháp điều chỉnh cac thành phần lợi tức trong quân đội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước