Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cuba Ở Guantanamo Đều Có Thân Nhân Ở Mỹ

20/01/200700:00:00(Xem: 1495)

Dân Cuba Ở Guantanamo Đều Có Thân Nhân Ở Mỹ

Gần 400 tù tình nghi khủng bố thuộc nhiều quốc tịch đang bị giam tại Guantanamo, trong phạm vi căn cứ hải quân Guantanamo.

Binh sĩ Hoa Kỳ liên tục tuần tiễu để bảo đảm an ninh cho cơ sở giam giữ những phần tử cực đoan được mô tả là rất nguy hiểm - tại thị trấn cùng tên Guantanamo, cách đó 16 dặm, nhịp sống không có gì vội vã, với những chiếc xe taxi do ngựa kéo.

Trước cuộc cách mạng 1959, Guantanamo là nơi nghỉ ngơi của lính Mỹ, đem lại cho cộng đồng Guantanamo nhiều việc làm. Dù thế nào, cư dân Guantanamo vẫn có những liên lạc thân thiết với HoaKỳ, bởi hầu như mọi người có thân nhân đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.