Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Mỹ Bán Đứng...

06/10/200600:00:00(Xem: 2867)

Các hội nhân quyền trong  hội chợ sách lớn nhất thế giới trong tuần này ở Frankfurt, Đức, đã tố cáo rằng các công ty Internet khổng lồ như Yahoo, và Google đang bán đứng người sử dụng Internet cho công an Hoa Lục để tranh thị trường khổng lồ này.

Họ lên án hệ thống kiểm duyệt Internet và tố các công ty Mỹ đã cung cấp thông tin về người sử dụng cho bộ maý công an TQ, đôi khi dẫn tới hậu quả tai hại cho những người có suy nghĩ dân chủ.

Các nhà hoạt động và phóng viên đã tới thủ đô tài chánh Đức Quốc trong hội chợ thường niên ngành xuất bản đã nói là các khách hàng Tây Phương phải buộc các công ty này chịu trách nhiệm về việc hợp tác công an như thế.

Elke Schaefter, chủ tịch văn phòng Đức Quốc của Hội Phóng Viên Không Biên Giới, nói là các công ty Tây Phương có quyền lựa chọn từ chối điều kiện mở thị trường bằng cách bán đứng thông tin khách hàng cho công an TQ.

Michael Hanfeld, chủ bút báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung, nói là TQ có bộ máy 30,000 công an Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.