Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bi Quan: Cứ 5 Công Nhân Mỹ, 1 Người Đang Thất Nghiệp

03/08/200300:00:00(Xem: 3701)
WASHINGTON -- ĐH Rutgers University và Universiy of Connecticut vừa công bố một bản thăm do liên viện. Trong thời gian kinh tế khựng lại từ năm 2000 đến 2003, 18% lực lượng công nhân Mỹ bị thất nghiệp. Thăm dò trên 1015 người trong hạn tuổi lao động.
Trong đó chỉ có 49% được lãnh trợ cấp thất nghiệp và 25% được tiếp tục hưởûng bảo hiểm y tế do chủ nhân chịu đài thọ kéo dài ra cho những người tạm ngưng việc của mình.

Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 6,4% hồi tháng 6 và theo tiên đoán của các chuyên viên, còn có thể tăng lên 6,6% vào cuối năm.
Hơn nữa, người thất nghiệp trong thời kỳ kinh tế khựng lại này, rất khó tìm việc lại, nên phải ở trong tình trạng thất nghiệp lâu dài hơn. Nhưng khi bị thất nghiệp thì bất chợt lắm. Chỉ có 30% đến 34% là được thông báo bị cho nghỉ việc 2 tuần lễ trước.
40% những người thất nghiệp tỏ ra lo lắng tình hình thất nghiệp sẽ xảy ra trở lại trong vòng từ ba hay năm năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.