Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Cầu Nguyện Sức Khỏe Cho Đức Giáo Hoàng

01/10/200300:00:00(Xem: 4180)
VATICAN -- Một trong các viên chức cao cấp của Tòa Thánh Vatican đã kêu gọi cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng John Paul II, nói răèng ngài đang yếu lắm.
Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, người phụ trách về giáo lý đầy thế lực ở Vatican, nói với tuần báo Đức Bunte rằng “Sức khỏe của ngài yếu lắm. Chúng ta nên cầu nguyện cho ngài.”
Sức khỏe của vị giáo hoàng 83 tuổi đã gây nên nỗi lo trong chuyến viếng thămn Slovakia đầu tháng này -- chuyến tông du thứ 102 của ngài trong cương vị giáo hoàng -- khi ngài không đọc hết nổi bài diễn văn.

Tuần trước, ngài cũng hủy bỏ buổi thuyết giảng hàng tuần, mặc dù sau đó ngài tham dự nhiều sinh hoạt quần chúng khác và bổ nhiệm 31 vị tân hồng y.
Tháng tới, ngài sẽ ăn mừng tròn 25 năm ngài lên ngôi giáo hoàng.
Thư ký riêng của Ratzinger là Georg Gaenswein nói với Bunte rằng mặc dù đức giáo hoàng không còn có thể đi bộ hay đứng một mình, “đối với các tín đồ, ngài vẫn là một anh hùng. Thiên Chúa sẽ tới với ngài khi ngài không có thể đi lại nữa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức