Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Cầu Nguyện Sức Khỏe Cho Đức Giáo Hoàng

01/10/200300:00:00(Xem: 4182)
VATICAN -- Một trong các viên chức cao cấp của Tòa Thánh Vatican đã kêu gọi cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng John Paul II, nói răèng ngài đang yếu lắm.
Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, người phụ trách về giáo lý đầy thế lực ở Vatican, nói với tuần báo Đức Bunte rằng “Sức khỏe của ngài yếu lắm. Chúng ta nên cầu nguyện cho ngài.”
Sức khỏe của vị giáo hoàng 83 tuổi đã gây nên nỗi lo trong chuyến viếng thămn Slovakia đầu tháng này -- chuyến tông du thứ 102 của ngài trong cương vị giáo hoàng -- khi ngài không đọc hết nổi bài diễn văn.

Tuần trước, ngài cũng hủy bỏ buổi thuyết giảng hàng tuần, mặc dù sau đó ngài tham dự nhiều sinh hoạt quần chúng khác và bổ nhiệm 31 vị tân hồng y.
Tháng tới, ngài sẽ ăn mừng tròn 25 năm ngài lên ngôi giáo hoàng.
Thư ký riêng của Ratzinger là Georg Gaenswein nói với Bunte rằng mặc dù đức giáo hoàng không còn có thể đi bộ hay đứng một mình, “đối với các tín đồ, ngài vẫn là một anh hùng. Thiên Chúa sẽ tới với ngài khi ngài không có thể đi lại nữa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.