Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Suy Tính Cho Pháp, Đức Vào Iraq Đấu Thầu Tái Thiết

14/01/200400:00:00(Xem: 3806)
MONTERREY, Mexico - Trong 1 chuyển hướng về chính sach, TT George W. Bush hôm thứ ba cho biết Canada sẽ được phép tranh thầu tái thiết Iraq ở vòng 2 - một viên chức Canada tại hội nghị Monterrey cho biết có thể Pháp và Đức cũng sẽ được tranh thầu.
Chủ trương trước đây của Hoa Kỳ là chỉ những nước chấp nhận hiểm nguy của sinh mạng ở Iraq cùng với lực lượng Mỹ mới đủ điều kiện tranh thầu cac dự án thuộc quỹ tái thiết trên 18 tỉ MK của Hoa Kỳ.
Xuất hiện trước báo chí cùng với Thủ Tướng Paul Martin, TT Bush cho hay ông đã báo cho ông Martin biết rằng các công ty Canada sẽ được dự thầu - ông giải thich "Canada muốùn Iraq thành công, muốn nước Iraq có tự do". Thủ Tướng Martin hoan nghênh quyết định của vị nguyên thủ Hoa Kỳ.
Đấu thầu tái thiết Iraq vòng 2 gồm cac dự án cung cấp trang cụ, phát triển dân chủ và tài trợ tổng trị giá 6 tỉ MK sẽ bắt đầu trong vài tuần nữa.
Tuần qua, Ngũ Giac Đài đã mở đấu thầu các dự án kiến thiết quan trọng tổng trị giá 5 tỉ MK. TT Bush không nói Pháp và Đức sẽ được tranh thầu, tuy các viên chức Hoa Kỳ ám chỉ rằng việc này sẽ được xem xét.
1 viên chức Bạch Oác tuyên bố "Như chúng tôi đã từng nói trước đây, nếu các nước muốn dự phần vào cac nỗ lực của Hoa Kỳ tại Iraq, các điều kiện có thể thay đổi".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50423)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44181)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38534)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại