Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phát Minh Chống Trọng Lực: Không Lưu Dễ Như Đi Xe Bus

04/08/200200:00:00(Xem: 3910)
SEATTLE (KL) - Các chuyên gia nghiên cứu của Boeing, hãng ø chế tạo máy bay lớn nhất thế giới, đang thử nghiệm việc sáng chế ra một bộ phận có thể tiêu huỷ trọng lực. Đây là công trình nghiên cứu của một khoa học gia Nga, tiến sĩ Podkletnov.
Nếu phát minh chống trọng lực thực hiện được, công nghiệp chế tạo máy bay sẽ hoàn toàn sang một kỷ nguyên mới và hệ thống không lưu sẽ được tổ chức như một hệ thống "bus" quốc tế có các trạm "stop" trên không phận của các quốc gia trên thế giới.
George Milner, người cầm đầu các công trình về máy bay Phantom của Boeing, đã cho tạp chí Jane's Defence Weekly, một tạp chí chuyên về lý giải an ninh và quốc phòng Hoa kỳ, được biết là phát minh này có giá trị.
Tiến sĩ Podkletnov nói là ông đã tìm ra được việc chống lại trọng lực trong một cuộc thử nghiệm tại Đại học Kỹ thuật Tampere tại Phần Lan năm 1992, bằng cách cho đĩa sứ siêu dẫn quay trong một điện từ trường khá mạnh làm mất sức nặng.

Việc giảm trọng lực này nhỏ chỉ khoảng 2%, còn lâu mới có thể được dùng để cắt giảm năng lượng việc phi cơ bay.
Một số khoa học gia đã nghiên cứu công trình của Tiến sĩ Podkletnov, cho biết cuộc thử nghiệm này theo cơ bản có sự lầm lẫn, thực tếï trọng lực không có cách nào có thể trừ hay bỏ đi được. Nhưng tài liệu mà tạp chí Jane's Defence Weekly và đài BBC đã nhìn thấy là hãng Boeing đang coi trọng việc phát minh này.
Giả thuyết chống trọng lực đang được kiểm nghiệm duới mã danh "Dự án Grasp".
Boeing là viện nghiên cứu cuối cùng trong loạt các viện nghiên cứu nổi tiếng đang cho lập lại thí nghiệm của tiến sĩ Podkletnov. Cơ quan NASA cũng đang cho lập lại những sự tìm thấy của Ts Podkeltnov, nhưng theo bản báo cáo sơ khởi hiệu ứng này vẫn chưa tìm ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.