Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Hoạch Đề Ra Cho Cali: Bảo Hiểm Y Tế Toàn Dân

04/12/200200:00:00(Xem: 3841)
SAN FRANCISCO -- Tổng Quản Trị của một trong những công ty bảo hiểm y tế lớn nhất California đã đưa ra lời kêu gọi bảo hiểm y tế toan2 dân cho California, hoặc qua chương trình tư hoặc công.
Bruce G. Bodaken, tổng quản trị của Blue Shield of California, 1 hãng bảo hiểm bất vụ lợi với 2.6 triệu hội viên, nói là kế hoạch ông đưa ra là buộc hầu hết các công ty trong tiểu bang phải mua bảo hiểm y tế cho tất cả nhân viên trong một phần đề nghị để bảo hiểm cho 6 triệu cư dâncalif. chưa bảo hiểm.
Bodaken nói là các công ty quá nhỏ thì có thể được miễn theo kế hoạch của ông. Nhưng tất cả mọi cư dân California nào đủ điều kiện tham dự chương trình bảo hiểm y tế công cộng của Calif. thì sẽ được ghi tên tham dự. Còn những người chưa bảo hiểm nào mà có khả năng [tài chánh] thì bị buộc phải tự mua bảo hiểm.
Tiểu bang sẽ cung cấp phần bao cấp, dựa trên nhu cầu, để giúp những ai không đủ khả năng [tài chánh] mua trọn gói.
Mặc dù Calif. đang bị thâm thủng ngân sách hơn 25% trong năm tới, Tom Epstein, phát ngôn nhân của Blue Shield, nói là “chúng tôi tin là lập ra một khoản thuế mới để chi trả [bảo hiểm y tế toàn dân] cho mục tiêu này thì sẽ được hỗ trợ chính trị mạnh mẽ.”

Bodaken nói, bảo hiểm toàn dân sẽ làm tiết kiệm rất nhiều, nhờ chăm sóc phòng ngừa nhiều hơn, chữa trị sớm cho những ai trì hoãn khám bệnh vì thiếu bảo hiểm, giảm việc sử dụng phòng cấp cấu bệnh viện, và có thêm tài trợ an toàn cho bệnh viện, bác sĩ và các hãng bảo hiểm.
Bodeken đã trình bày đề án trên trong bài diễn văn trước Commonwealth Club, 1 diễn đàn chính trị, tại San Francisco trước các chính khách và chuyên gia.
Các phân tích gia nói là điều này hợp lý đối với các giám đốc bảo hiểm, và đặc biệt là với hãng Blue Shield of California, khi muốn bảo hiểm toàn dân. Todd B. Richter, phân tích gia y tế tại Banc of America Securities, nói, “Như thế sẽ tăng thật nhiều về kích thước của thị trường và trải rộng các cơ nguy [tài chánh] ra hơn.”
Bodaken viết thêm chi tiết trên tờ San Francisco Chronicle hôm thứ hai là, “Trông có vẻ khác thường khi công ty bảo hiểm y tế [như chúng tôi] lại quan tâm về những người không bảo hiểm,” và viết là được chăm sóc y tế ở giá hợp lý chính là “nhiệm vụ chính” đối với các han4g bảo hiểm. “Chúng tôi sẽ vận động bảo hiểm toàn dân California, ngay cả khi nó làm giảm thu nhập của công ty chúng tôi và gây căng thẳng quan hệ giữa chúng tôi với một số thành phần.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ mấy tuần trước khi Hoa Kỳ chấm dứt cuộc chiến của họ tại Afghanistan theo lịch trình đã định, chính phủ Biden đã vội vã đưa 3,000 quân tới phi trường Kabul để giúp di tản một phần Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Năm, 12 tháng 8 năm 2021. Hành động này đánh dấu tốc độ kinh ngạc về sự xâm chiếm phần lớn đất nước của Taliban, gồm việc chiếm Kandahar hôm Thứ Năm, là thành phố lớn thứ hai và là nơi khai sinh ra phong trào Taliban.
Sau vụ tin tặc, Poly Network đã lập ra nhiều địa chỉ mà họ nói là để tin tặc có thể trả tiền lại. Và có vẻ tin tặc đang hợp tác: tính tới 7 giờ 47 phút sáng Thứ Tư, Poly Network nói rằng, họ đã nhận khoảng 4.7 triệu đô là trả lại. Điều không rõ hiện nay là ai đã đứng sau vụ tấn công. Vào khoảng trưa, khoảng 261 triệu đô la đã được trả lại, theo công ty Chainalysis cho biết. Trong ghi chú được đi kèm với các giao dịch, Chainalysis cho biết, tin tặc nói rằng họ tấn công Poly Network là để giỡn chơi và hắn thực hiện cuộc tấn công như là một thách thức.
Trong khi đó, một đánh giá mới của quân đội Hoa Kỳ nói rằng Kabul có thể thất thủ vào tay Taliban trong vòng 90 ngày, và ngay cả sớm hơn trong một tháng, theo một người hiểu biết tin tình báo – dù người này cũng nói có thể phải mất tới 6 tháng dân quân Taliban giành kiểm soát toàn thủ đô. Các chi tiết về đánh giá, mà gồm phân tích từ Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ, Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng và CIA, được báo The Washington Post tường thuật trước tiên.
Trung Quốc ngày càng hung hăng phô bày thanh thế trên Biển Đông để quyết xâm chiếm vùng biển chiến lược này bất chấp luật pháp quốc tế và sự phản đối mạnh mẽ của Mỹ và các nước có tranh chấp trong khu vực, mà điển hình là cuộc tập trận lới chưa từng thấy trong những ngày qua tại Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 10 tháng 8 năm 2021.
Được viết bởi hơn 230 khoa học gia hàng đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, bản phúc trình là một phần của Phúc Trình Đánh Giá Lần Thứ Sáu của IPCC – là phúc trình biến đổi khí hậu quan trọng nhất được công bố trong nhiều năm bởi cộng đồng khoa học quốc tế. Phúc trình là tổng hợp các công trình từ hơn 14,000 trích dẫn nghiên cứu. Nó là một bách khoa từ điển khoa học về khí hậu – một tóm tắt của những đồng thuận khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu và các dự báo tương lai như thế nào, qua việc sử dụng các mô hình khí hậu phức tạp và kiến thức về các điều kiện quá khứ. Nó là một cập nhật về cách khí hậu của Trái Đất và sự hiểu biết của chúng ta về nó đã thay đổi kể từ phúc trình như thế trước đây trong năm 2013.
Taliban đã chiếm 3 thủ phủ khu vực tại Afghanistan khi họ tiếp tục chiếm đất giành dân trong đất nước này, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 8 tháng 8 năm 2021. Họ đã giành sự kiểm soát thành phố chính ở miền bắc Kunduz hôm Chủ Nhật, cũng như thành phố Sar-e-Pul và Taloqan. Điều đó có nghĩa là 5 thủ phủ khu vực đã rơi vào tay các dân quân kể từ Thứ Sáu, với Kunduz là sự xâm chiếm quan trọng nhất của họ trong năm nay. Thành phố này nối kết thuận tiện với các khu vực khác, gồm thủ đô Kabul.
Tokyo đã dập tắt ngọn lửa Thế Vận Hội của họ trong buổi lễ hôm Chủ Nhật, 8 tháng 8 năm 2021, giống như sự hạn chế của các trận đấu đã diễn ra mà không có khán giả và được xác định và bị biến đổi bởi đại dịch toàn cầu, môn thể thao sáng chói và sự rối loạn cá nhân sâu sắc, theo bản tin của Báo Al Jazeera tường thuật hôm Chủ Nhật. Các khoảnh khắc sau khi ngọn lửa bị dập tắt tại Vận Động Trường Thế Vận Hội, một chùm pháo bông nhiều màu sắc đã thắp sáng bầu trời đêm trong khi các lực sĩ đã sẵn sàng lên đường ra về.
Hoa Kỳ đã điều động nhiều pháo đài bay B-52 và các chiến đấu cơ Spectre tới Afghanistan trong nỗ lực chận đứng dân quân Taliban đang tiến tới 3 thành phố chính, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 7 tháng 8 năm 2021. Nhiều pháo đài bay B-52 đang bay vào Afghanistan từ căn cứ không quân tại Qatar, trút bom xuống các mục tiêu chung quanh Kandahar, Herat, và Lashkar Gah tại tỉnh Helmand, theo nhiều nguồn tin nói với Báo Times.
Trong lúc nhân loại, những người vẫn còn bình yên trong và sau đại dịch, dán mắt vào màn ảnh TV theo dõi các vận động viên giỏi nhất của mỗi nước đang thi tài ở thế vận hội Olympics Tokyo 2020, thì sân vận động Allegiant Stadium ở Las Vegas có 61,514 người mê đá banh hăng hái cổ vũ cho trận chung kết giải Concacaf Gold Cup 2021 giữa hai đội banh "hàng xóm": Mỹ và Mễ Tây Cơ.
Trung Quốc luôn luôn tìm cách để phô trương sức mạnh quân sự tại Biển Đông hầu răn đe các nước nhỏ có tranh chấp chủ quyền biển đảo trong vùng mà cụ thể gần đây nhất là vụ TQ tiến hành tập trận ở Hoàng Sa từ ngày 6 tới 10 tháng 8 khiến cho Việt Nam đã lên tiếng phản đối và Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN đã ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan tại Biển Đông kềm chế, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 5 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.