Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

29/10/200600:00:00(Xem: 2186)

Tin Vắn Thế Giới

- 100,000 DÂN DU MỤC Ả RẬP CƠ NGUY BỊ TRỤC XUẤT

Hành lý của dân du mục Ả Rập để gần đàn gia súc trong khi họ chờ bị các giới chức chính quyền Nigeria trục xuất ra khỏi trại N'Gortogole hôm 27-10-2006. Niger đã bắt đầu trục xuất gần 100,000 dân du mục gốc Mahamid, đang là di dân nhập lậu từ nước láng giềng Chad tràn vào sau các trận nôị chiến ở vùng biên giới Diffa. Tuy nhiên, một giới chức nói hy vọng sớm ngưng lệnh trục xuất vì áp lực từ các nước lân bang. (AFP/Getty Images)

- THƯ BỘT TRẮNG GỬI TỚI VĂN PHÒNG CỰU TT CLINTON

Lính cứu hỏa đậu trước ngôi nhà trên đường West, khu phố Harlem của New York, sau khi 1 bao thư mang bột trắng gửi tới cựu Tổng Thống Bill Clinton hiện có văn phòng trong khu cao ốc này hôm 27-10-2006. Cảnh sát sau khi điều tra cho biết bột này vô hại.

- CÁC BẾP TRƯỞNG QUỐC TẾ GIÚP TRẺ EM NEW ORLEANS

Các bếp trưởng nổi tiếng từ khắp thế giới, trong đó có Wolfgang Puck, trái, Paul Prudhomme, giữa, và Emeril Lagasse gặp nhau trong lễ hội Emeril Lagasse Foundation Carnivale du Vin, trong đó các bếp trưởng nổi tiếng toàn cầu về biểu diễn nấu thức ăn và pha rượu vang để gây quỹ cho trẻ em thị xã New Orleans hôm 27-10-2006 tại New Orleans.

- THĂM TRẺ EM, NÓI VỀ TAI HẠI CỦA RƯỢU

Hoa Hậu Mỹ Quốc Jennifer Berry, cư dân Tulsa, Okla. đón mừng trẻ em sắc tộc da đỏ Navajo trong trang phục cổ truyền khi cô tới thăm bộ lạc Navajo Nation, hôm. 27-10-2006, tại Ganado High School ở Ganado, Ariz. Cô Berry được mời tới bởi đệ nhất phu nhân của bộ lạc  là Vikki Shirley, cũng là chủ tịch Hội Các Bà Mẹ Navajo Chống Người Lái Xe Say Rượu, nơi đây cô nói với trẻ em về nguy hiểm của rượu chè.

- CHEVRON LỜI TĂNG 40%

Hãng dầu Hoa Kỳ Chevron Corp.  nói là lợi tức quý ba tăng vọt tới 5 tỉ đô la, phần lớn nhờ giá dầu tăng vọt. Tính trong 3 tháng kết thúc vào ngày 30-9, lợit ức Chevron tăng 40% so với cùng thời kỳ năm ngoái, khi đó Chevron chỉ lời có 3.6 tỉ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.