Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Al-qaeda: Sẽ Nổ Lớn Trả Thù

12/06/200600:00:00(Xem: 961)

- Mỹ: Al-Qaeda Đã Yếu Bi Đát

BAGHDAD  -     Chi nhánh khủng bố al-Qaeda mượn website của Hồi Giáo để bắn tiếng rằng họ sẽ mở các hoạt động quy mô khiến cho kẻ thù phải run sợ và mất ngủ - các viên chức Iraq và Hoa Kỳ đánh giá thông báo trên là trống rỗng và có thể đoán trước sau cái chết của thủ lãnh Zarqawi.

Cố vấn an ninh quốc gia al-Rubaie tuyên bố trên làn sóng của hệ thống truyền hình CNN "Đó là âm mưu tuyên truyền, họ tìm cách sửa chữa tổn thất lớn lao và tình trạng mất định hướng vì nay khoảng trống quyền lực nội bộ al-Qaeda là rất lớn".

Thông báo trên website của Hồi Giáo viết "HĐ Thánh Chiến Shura và al-Qaeda tại lưu vực Mesopotamia (tức Iraq) đã họp ngay sau cái chết của thủ lãnh Zarqawi, để cầu Trời trợ giúp linh hồn của ông" - cuộc họp ấy quyết định tiếp tục thánh chiến, cái chết của thủ lãnh sẽ không gây ảnh hưởng. Website cũng nhắc lại chủ trương trung thành với trùm Bin Laden.

Tướng George Casey, cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ cao cấp nhất tại Iraq, nêu nhận xét với hệ thống Fox News "Tôi dự đoán họ sẽ nói điều đó, vì al-Qaeda tại Iraq đã bị thiệt hại thê thảm" - ông nói: quý vị sẽ thấy các hoạt động củng cố an ninh tại Iraq như Thủ Tướng al-Maliki đã loan báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.