Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Ứng Viên Tt Mễ Xin Mỹ Tăng Đầu Tư Để Bớt Di Dân

08/06/200600:00:00(Xem: 893)

Hôm Thứ Tư, các ứng cử viên TT của Mexico tiếp tục chương trình tranh luận - lần đầu tiên 2 đối thủ chính gặp nhau, Ứng cử viên tả phái Andres Manuel Lopez từ chối dự cuộc tranh luận trước với lý do dành thì giờ vận động cử tri.

Ứng cử viên Felipe Calderon của đảng đương quyền lên tiếng trước, rằng cần củng cố kinh tế trước, khuyến khích đầu tư để có nhiều việc làm, thì nghèo đói  sẽ lui bước.

Cả 2 ứng cử viên nhận thấy cần áp lực để lân bang Hoa Kỳ đầu tư hơn tại các tiểu bang nghèo nhất nước Mexico, khi đó, số người đi về hướng bắc để vượt biên sẽ giảm - ông Calderon nói sẽ tìm kiếm 1 thỏa ước về di trú với Washington, và nêu đề nghị đầu tư cả với Canada.

Kết qủa thăm dò dân ý nhận thấy tỉ lệ ủng hộ của 2 ông là ngang ngửa trong khi 20% cử tri chưa định bỏ phiếu cho người nào. 2 bên hi vọng chinh phục được thành phần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.