Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bin Laden Lên Băng Ghi Âm: Moussaoui Vô Tội Vụ Nổ 9-11

25/05/200600:00:00(Xem: 835)

Băng ghi âm tự xưng Bin Laden dài 5 phút kèm theo ảnh Bin Laden phổ biến qua internet xác nhận rằng tù tình nghi khủng bố Moussaoui không có liên quan gì với al-Qaeda, cũng không dính líu trong vụ 11-9. Bin Laden nói "Tôi phụ trách 19 người anh em và đã không giao người anh em Moussaoui vào sứ mạng đó cùng với họ".

2 viên chức tình báo ẩn danh tại thủ đô Washington nhận có biết thông điệp này của Bin Laden và thấy không có gì để nghi ngờ về sự thật giả của băng ghi âm. Bin Laden nói "Các anh em của chúng ta bị giam tại Guantanamo không can dự các biến cố ngày 11-9" và cho biết 1 số chống đối al-Qaeda về lời hô hào đánh Mỹ.

Trùm khủng bố gọi tất cả tù Guantanamo là vô tội, nhưng bị giam để biện minh cho giá của cuộc chiến chống khủng bố, gồm hàng trăm tỉ MK chi cho Ngũ Giác Đài và các cơ quan - Bin Laden hé cho biết trong tất cả số tù khủng bố không có liên quan với vụ 11-9 trừ ra "2 người anh em", mà y không nêu tên, cũng không mô tả chi tiết.

Các viên chức chống khủng bố tin rằng Bin Laden lên tiếng qua internet để chứng tỏ rằng y vẫn là người lãnh đạo, là người am hiểu tình hình - thông điệp này chỉ nhằm mục đích tuyên truyền, không chưá đựng mối đe dọa nào. Bin Laden chia 19 không tặc tấn công ngày 11-9 thành 2 nhóm: phi công và phụ tá.  Y xác nhận rằng Moussaoui đang tập bay, không phải là không tặc thứ 20. Theo lời Bin Laden, Moussaoui bị bắt 2 tuần lễ trước vụ 11-9, nếu có biết về nhóm 11-9 thì rất ít, lời thú nhận của Moussaoui là vô giá trị, vì là kết quả của áp lực trong lúc bị giam cầm. Đây là thông điệp thứ 3 của Bin Laden trong năm nay và y không xuất hiện trong 1 video nào kể từ Tháng 10-2004.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.