Hôm nay,  
Việt Báo Online

American Airline Xin Bay Từ Dfw Sang Bắc Kinh, Hoa Lục

27/07/200600:00:00(Xem: 954)
American Airline Xin Bay Từ Dfw Sang Bắc Kinh, Hoa Lục

- Bắc Kinh Có Thể Trở Thành Điểm Dừng Quốc Tế Bay Suốt Từ Sân Bay Quốc Tế Dallas/Fort Worth

FORT WORTH, Texas - American Airlines tuyên bố đã nộp đơn với United States Department of Transportation (Bộ Giao Thông Hoa Kỳ) để thực hiện các chuyến bay suốt mỗi ngày từ Sân Bay Dallas/Fort Worth đến Bắc Kinh, Trung Hoa, bắt đầu từ ngày 25 tháng 3, 2007. American dự định phục vụ đường bay này bằng loại máy bay Boeing 777 có 245 ghế với ba hạng.

"Chúng tôi đang thực hiện mong ước lâu nay về việc gia tăng sự có mặt của American trong thị trường đang phát triển Trung Hoa. Chúng tôi tin tưởng sẽ phục vụ hành khách một cách tốt nhất bằng cách bay từ DFW, trung tâm lớn nhất của chúng tôi, đến Bắc Kinh - trung tâm nội các của Trung Hoa," Gerard J. Arpey, Chủ Tịch và CEO của American, phát biểu. "Nếu American được cho phép hoạt động đường bay mới đến Bắc Kinh, công ty sẽ đem đến nhiều lợi ích lớn lao bằng cách đào sâu các mối quan hệ kinh tế và văn hóa quan trọng giữa Trung Hoa và vùng phía Bắc Texas, cũng như nhiều vùng ở Hoa Kỳ, nơi có thể phục vụ hành khách một cách tiện lợi thông qua trung tâm DFW. Đường bay đến Bắc Kinh này sẽ bổ túc cho các chuyến bay hiện nay của chúng tôi đến Thượng Hải từ trung tâm Chicago."

"Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng nghị quyết dự kiến của thảo luận về Wright Amendment (Hiệu Chỉnh Wright) là một yếu tố thiết yếu và rõ rệt trong quyết định nộp đơn của chúng tôi để mở đường bay từ DFW," Arpey nói thêm. "Dallas/Fort Worth là một phần quan trọng của mạng lưới đường bay của American. Với hành khách địa phương lẫn hành khách chuyển tiếp bay đến và bay đi từ một trung tâm tấp nập, điều này giúp bảo đảm sự thành công của chúng tôi trong việc biến DFW trở thành một cánh cổng mới để đến Trung Hoa."

Bắc Kinh có thể trở thành điểm dừng quốc tế thứ 32 do American phục vụ từ trung tâm Dallas/Fort Worth của mình. Từ DFW, American và American Eagle thực hiện khoảng 800 chuyến bay mỗi ngày đến hơn 155 điểm đến. Một số các chuyến bay suốt quốc tế của American từ DFW là đến các thành phố ở Argentina, Bahamas, Belize, Brazil, Canada, Chile, Costa Rica, Pháp, Đức, Guatemala, Jamaica, Nhật, Mexico, Thụy Điển, Anh Quốc, và Venezuela.

"Một năm trước đây, chúng tôi mở Trạm Quốc Tế D, và trạm này trở nên rất phù hợp với tình hình hiện nay, khi chúng tôi tham gia với American Airlines trong tuyên bố lịch sử này," Jeff Fegan, CEO của Sân Bay Quốc Tế DFW, phát biểu. Trạm Quốc Tế D được xây để phục vụ các cộng đồng ở phía Bắc Texas vươn đến thế giới - và để mang thế giới lại gần hơn với chúng tôi. Và tôi nghĩ không thể có đóng góp nào phù hợp hơn cho sự thành công của địa phương, công dân, và nền kinh tế của chúng tôi bằng cách giúp chuyến bay chở khách đầu tiên đến Trung Hoa từ Tiểu Bang Texas khởi hành ở ngay tại sân bay DFW. Dịch vụ mới này được rất nhiều sự hỗ trợ của các công ty và cộng đồng, và đây là lúc để đem hai trung tâm văn hóa và kinh doanh lớn này xích lại gần nhau."

American, một thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới toàn cầu (oneworld® Alliance), hiện đang phục vụ các chuyến bay suốt đến Trung Hoa giữa phi trường O'Hare của Chicago và Thượng Hải. Từ đây, khách của American cũng có thể đến các vùng khác của Trung Hoa nhờ bởi mối quan hệ hợp đồng bán vé cho nhau của American với China Eastern Airlines, một trong những hãng hàng không hàng đầu của Trung Hoa. Việc giới thiệu đường bay suốt từ DFW đến Bắc Kinh sẽ tạo cơ hội cho hành khách chuyển tiếp đến 24 địa điểm trong nội địa của Trung Hoa do hãng China Eastern phục vụ từ Bắc Kinh.

SƠ LƯỢC VỀ AMERICAN AIRLINES

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất trên thế giới. American, American Eagle và AmericanConnection® phục vụ 250 thành phố của hơn 40 quốc gia, với hơn 3,900 chuyến bay mỗi ngày. Tổng số máy bay trong toàn bộ mạng lưới là hơn 1,000 chiếc. Trang mạng được giải thưởng của American, AA.com, giúp khách hàng dễ tìm hiểu và đăng ký vé, ngoài ra còn cung cấp các thông tin cá nhân về mỗi hành khách, các tin tức và khuyến mãi về các chuyến bay. American Airlines là thành viên sáng lập của Liên Minh Một Thế Giới (oneworld® Alliance), một tổ chức giúp một số các tên tuổi lớn nhất và phục vụ tốt nhất trong ngành hàng không xích lại gần nhau, tạo điều kiện để các hãng này cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ và lợi ích hơn bất cứ hãng hàng không nào có thể tự mình thực hiện. Cùng nhau, các thành viên của liên minh phục vụ hơn 600 điểm đến trên hơn 135 quốc gia và lãnh thổ. American Airlines, Inc. và Amrican Eagle Airlines, Inc. là chi nhánh của AMR Corporation. AmericanAirlines, American Eagle, the AmericanConnection® , AA.com và AAdvantage là thương hiệu đã đăng ký của American Airlines, Inc. (NYSE: AMR)

24/06/2019(Xem: 308)
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
24/06/2019(Xem: 233)
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
23/06/2019(Xem: 347)
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
23/06/2019(Xem: 926)
Số lượng người sử dụng cần sa ở Trung Cộng tăng 25% vào năm ngoái - theo một thông báo của Uy Ban Kiểm Soát Cần Sa Quốc Gia vào hôm Thứ Hai 17/06.
22/06/2019(Xem: 210)
BAGHDAD - Trong ngày 21/06, 1 đền Hồi Giáo tại khu đông thủ đô Iraq bị đánh bom. Tin cảnh sát ghi: ít nhất 7 người chết, trên 20 người bị thương.
22/06/2019(Xem: 340)
PYONGYANG - Chuyến đi Bắc Hàn của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa nhắc nhở lãnh tụ Kim Jong-un về sự cần thiết của bằng hữu trên trường quốc tế.
22/06/2019(Xem: 326)
HONG KONG - Trong khi nhà cầm quyền đặc khu tìm cách lấy lại thể diện sau các nhượng bộ phong trào dân chủ chống luật dẫn độ, các tổ chức công dân tiếp tục biểu tình ôn hòa.
22/06/2019(Xem: 207)
JAKARTA - Một viên chức thiên tai Indonesia thông báo vào ngày Thứ Sáu 21/06: ít nhất 30 người chết, trong đó có cả trẻ em trong một vụ cháy xưởng làm diêm quẹt là 1 xí nghiệp gia đình, tại Binjai, trong tỉnh North Sumatra.
21/06/2019(Xem: 556)
OTTAWA - Số người tị nạn tái định cư tại Canada trong năm qua là lớn nhất thế giới.
21/06/2019(Xem: 365)
CARACAS - 1 số phái viên của lãnh tụ đối lập Juan Guaido làm việc tại biên giới Colombia bị tố chiếm đoạt quỹ viện trợ nhân đạo.
21/06/2019(Xem: 255)
LONDON - Ứng viên Sajid Javid đã bị loại trong vòng bỏ phiếu mới đây để chọn ra người lãnh đạo mới cho Đảng Bảo Thủ Anh, thay thế cho bà Theresa May.
21/06/2019(Xem: 371)
ANKARA - Các nhân vật chính trong cuộc đảo chính không thành giữa Tháng 7-2016 đã bị tuyên án ngày 20-6.
21/06/2019(Xem: 231)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: giao tranh tại tỉnh Hama từ hôm Thứ Ba 18/06 gây ra 130 tử vong, gồm 89 chiến binh nổi dậy.
21/06/2019(Xem: 201)
KHARTOUM - HĐ Quân Nhân Sudan loan báo: sẵn sàng họp với liên minh đối lập để thảo luận tiến trình chuyển tiếp hướng tới dân chủ.
21/06/2019(Xem: 434)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
Tin công nghệ
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu