Hạ Viện Tiểu Bang Úc Nsw Đòi Tự Do Tôn Giáo Tại Vn

27/06/200100:00:00(Xem: 4089)
VietCatholic News. (26/6/2001) Sáng thứ năm ngày 21 tháng 6 năm 2001, Cộng Đồng Người Việt Tự Do cùng với Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo và rất nhiều quý Đồng Hương Việt Nam đã đến Tòa Nhà Hạ Nghị Viện của Tiểu Bang NSW nằm trên đường Macquarie St Sydney, để tham dự cuộc thảo luận của Hạ Nghị Viện Tiểu Bang NSW về Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Được biết, cuộc thảo luận này do Bà Dân Biểu Reba Meagher thuộc vùng Cabramatta đề nghị.

Cùng với quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo bạn, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tham gia tích cực với một phái đoàn hùng hậu dưới sự hướng dẫn của Linh Mục Paul Chu Văn Chi và Ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Thanh. Phái Đoàn Cộng Đồng Công Giáo hòa nhập với các Tôn Giáo bạn và Cộng Đồng Người Việt Tự Do đã đến Tòa Nhà Quốc Hội từ sáng sớm vào lúc 9.30.

Sau khi ngồi vào ghế được hướng dẫn, và lắng nghe những trình bày về một số vấn đề của Tiểu Bang NSW, khoảng 10.45 am, bà Dân Biểu Reba Meagher đứng trước quý vị Dân Biểu và Cử Tọa Việt Nam chật kín trên các ghế ngồi. Bà Dân Biểu Reba Meagher trình bày một cách lưu loát và đưa ra đầy đủ những chi tiết về sự kiện thiếu Nhân Qyyền và nhất là không có Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Bà đưa ra những bằng chứng cụ thể về sự bắt bớ và đàn áp các Tôn Giáo Tại Việt Nam như sự kiện Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam bắt Linh Mục Nguyễn Văn Lý, việc Hòa Thượng Thích Huyền Quang bị quản thúc và Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị ngược đãi, Cụ Lê quang Liêm của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cũng bị ngược đãi, và các Tôn Giáo khác cùng chịu chung một số phận bị hạn chế và cưỡng bức. Nói cách khác, tại Việt Nam không có Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo. Với những chứng minh cụ thể và hùng hồn, Bà Dân Biểu Reba Meagher đã nêu lên sự kiện không có Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam, và Bà yêu cầu Chính Quyền Australia can thiệp cho vấn đề Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi. Nhiều Dân Biểu cũng đưa ra những bằng chứng cụ thể về vi phạm Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Sau cùng, toàn thể Hạ Viện Tiểu Bang NSW đồng ý chấp thuận can thiệp và đấu tranh cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam. Sau cuộc thảo luận này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do và quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo và đồng bào Việt Nam đã ra sân phía sau Speaker’s Garden để cám ơn bà Dân Biểu Reba Meagher, ông Speaker của Hạ Nghị Viện NSW, người hướng dẫn cuộc thảo luận về Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Linh Mục Paul Chu Văn Chi cũng đã gặp gỡ riêng Bà Dân Biểu và đưa ra những yêu cầu tranh đầu cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam, và đặc biệt, Linh Mục xin Chính Quyền Úc Đại Lợi can thiệp vào sự kiện Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bắt tại Việt Nam.

Buổi thảo luận này hết sức quan trọng, theo ông Speaker của Hạ Nghị Viện cũng như Bà Dân Biểu Reba Meagher, vì đây là lần đầu tiên một vấn đề liên quan đến Việt Nam được thảo luận trong Hạ Nghị Viện của Tiểu Bang NSW và đạt được thành công ngoài dự tính của mọi người.

Trong mạn đàm sau sự thành công của cuộc thảo luận, Cộng Đồng Người Việt Tự Do đã chụp chung những tấm hình lưu niệm với một số quý vị Dân Biểu và với Bà dân Biểu Reba Meagher. Riêng Phái Đoàn của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam cũng chụp chung với Bà Dân Biểu để kỷ niệm và cám ơn Hạ Nghị Viện Tiểu Bang NSW đã quan tâm và đứng về phía Cộng Đồng để tranh đấu cho Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.