Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiếu Hơi Đốt Kỷ Lục 25 Năm, Giá Tăng, Mỹ Gặp Nguy

27/06/200300:00:00(Xem: 3516)
WASHINGTON D.C. - Kẹt giữa tăng cầu và giảm cung, nước Mỹ sắp đối diện với tình trạng thiếu hụt gay gắt nhất 25 năm về hơi đốt sẽ đưa đến sự tăng giá trong mùa đông. Ngay trong mùa Hè này, giới tiêu thụ đã phải trả tiền điện nhiều hơn.
Các hàng hóa tiêu thụ từ thực phẩm cho đến xe hơi có thể tăng giá vì giá năng lượng tăng, và hầu như không ai không đồng ý rằng khó làm gì để tránh trong đoản kỳ, trừ phi tiết kiệm tiêu thụ và thời tiết mùa đông đừng gay gắt lắm.
Hội nghị thượng đỉnh về hơi đốt thiên nhiên, quy tụ các viên chức liên bang, cac kỹ nghệ năng lượng và giới phân tich, họp trong ngày hôm thứ năm để tìm chiến lược đối phó - phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào việc các ngành chuyển sang xử dụng năng lượng khác, và về cách gia tăng tiết kiệm.
Theo Bộ Trưởng năng lượng Spencer Abraham, các ngành kỹ nghệ đã đáp ứng bằng cách tăng tồn kho, nhưng số lượng hơi đốt thiên nhiên tồn kho vẫn là thấp khác thường.
Vì sản xuất giảm, nhu cầu tiêu thụ lên cao rất nhiều trong Mùa Đông 2002, nên hơi đốt dự trữ hiện nay là thấp nhất kể từ 1976.
Tuần này, hơi đốt dự trữ thấp hơn mức trung bình 5 năm qua 22%.
Chuyên viên Dennis Eklof của công ty tham vấn Global Insight nói "các giếng hơi đốt ở Vịnh Mexico và mạn tây rặng núi Rocky đặt ở những mỏ đã khai thác quá mức và sản lượng đang giảm".
Nhu cầu về hơi đốt cũng tăng do nhu cầu sản xuất điện. Gần hết các nhà máy điện xây dựng 6 năm qua chạy bằng hơi đốt thiên nhiên.
Theo ông William Whitsitt, chuyên viên tham vấn của Burlington Resources, không thể quy trach tình trạng thiếu hụt năng lượng cho tổ chức các nươc xuất cảng dầu (OPEC) - ông nói : hãy nhìn lại chính sach năng lượng dài hạn như trong 10 năm qua tại Hoa Kỳ, khi các ngành được khuyến khich dùng hơi đốt thiên nhiên, và sự thiếu lưu ý vè dò tìm và sản xuất hơi đốt.
Hiện nay, nông dân tốn từ 10 đến 15 MK mỗi hecta vì giá 1 tấn phân bón nay là 350 MK, gần gấp 3 giá cũ, vì hơi đốt tăng giá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50521)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44253)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38617)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34510)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại