Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tàu Dân Sự Chở 680 Tấn Chất Nổ Bị Hy Lạp Bắt

23/06/200300:00:00(Xem: 3771)
ATHENS (Reuters) -- Hy Lạp nói hôm chủ nhật là biệt kích đã khám phá ra 680 tấn chất nổ trên một tàu hàng mang cờ Comoros, thuộc sở hữu của công ty đăng bộ tại đảo Marshall Island tên là Alpha Shipping.
Bộ Hàng Hải Hy Lạp nói là đã chuyển chiếc tàu này, nguyên nhận dạng ra lý lịch là tàu Baltic Sky, sang 1 thương cảng phía Tây Hy Lạp để kiểm soát thêm, sau khi biệt kích nhảy lên tàu và khám phá ra chất nổ.

Hy Lạp không nói rõ loại thuốc nổ, hay là tiết lộ gì về nơi tàu hàng này tính vào. Bộ Hàng Hải nói tàu này có 1 thuyền trưởng và thủy thủ đoàn ngoại quốc, nhưng cũng không nói quốc tịch.
Lực lượng NATO trong mấy tháng qua đã tăng cường lên xét các tàu đi phía Đông Địa Trung hải. Cờ Comoros được xem là lá cờ tiện lợi.
Khám phá này xảy ra giữa lúc báo động an ninh sau 1 đợt nổ bom ở Saudi Arabia và Ma-Rốc, và 1 đợt mới cảnh báo ở Kenya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.