Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 25% Thợ Dễ Mắc Bệnh Vì Bất An, Sợ Thất Nghiệp

09/04/200600:00:00(Xem: 4769)
(HEALTHDAY NEWS) - Công việc làm không được đảm bảo lâu bền có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các nhân viên, theo một cuộc nghiên cứu của trường đại học Michigan.

Cảm giác bất an khi làm việc - lo sợ có thể bị mất việc bất cứ lúc nào - làm hại đến cả sức khoẻ thể chất và tinh thần. Anh hưởng của cảm giác lo sợ bị mất việc có thể nguy hiểm đến sức khoẻ ngang với một căn bênh hiểm nghèo.

Cuộc nghiên cứu thu thập tin tức từ hơn 1,000 nhân viên ở Mỹ.

Có 25% cho biết rằng họ có cảm giác bất an về công việc làm của họ. Những người có cảm giác bất an về công việc làm có sức khoẻ yếu kém hơn nhiều so với những người không có cảm giác này. Số người không có cảm giác bất an báo cáo rằng họ có sức khoẻ rất tốt nhiều gấp đôi số người có cảm giác bất an.

Những nhân viên làm việc cho các cơ sở tư nhân có cảm giác bất an nhiều hơn những nhân viên làm việc cho các cơ sở chính phủ.

Cảm giác bất an về công việc nặng nề nhất đối với các nhân viên da đen. Số nhân viên da đen có cảm giác bất an có các triệu chứng của bệnh trầm uất nhiều gấp ba những nhân viên Mỹ trắng cũng có cảm giác bất an và nhiều gấp 4 lần những nhân viên Mỹ trắng không có cảm giác bất an.

Các cảm giác bất an gây ra bởi những vấn đề trong thị trường việc làm như đưa việc làm ra ngoại quốc, cắt giảm nhân sự, và các việc làm không phải là toàn thời gian ngày càng tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.