Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mỹ: Saudi Tài Trợ Al Qaeda Để Xâm Nhập Quân Đội Mỹ

26/10/200300:00:00(Xem: 3713)
Mỹ: Saudi Tài Trợ Al Qaeda Để Xâm Nhập Quân Đội Mỹ
WASHINGTON -- Khai thác các cuộc chất vấn của Uûy ban Thưọng Viện Mỹ đối với những nhân vật có liên quan đến an ninh, quốc phòng Mỹ, các chuyên gia khám phá ra Saudi Arabia đã tài trợ hàng triệu Mỹ kim để giúp Al Qaeda dùng ý thức hệ làm công tác tư tưởng quân nhân Mỹ, những hội đoàn Hồi giáo, và những người Hồi giáo bị giam hầu xâm nhập vào Quân đội Mỹ và dòng chánh sinh hoạt của xã hội Mỹ, tạo nội tuyến, gây phiến loạn khi cần.
Phương thức hành động của cán bộ địch vận và nội tuyến của Al Qaeda trà trộn trong quần chúng tín ngưỡng Hồi giáo ở Mỹ, là công tác tư tưởng làm gốc và làm trước. Khi đã giáo điều hoá đối tượng xong, thì sẽ đánh giá đối tượng qua việc cải đạo theo Hồi Giáo. Tin Middle East Newsline xác nhận hiện có ít nhứt 15 tuyên úy Hồi giáo đang làm việc cho Quân đội Mỹ là những người tốt nghiệp và thụ huấn về tư tưởng tại Trung Tâm Hồi giáo ở Leesburg, Virginia, một trung tâm do Saudi Arabia đài thọ mọi mặt, và giáo ban cũng do Saudi Arabia đào tạo. Rõ rệt như Bibal Phillips, một cựu đảng viên CS của nước Jamaica, gia nhập vào Không Quân Mỹ và đã đi "học đạo" ở Saudi Arabia. Y can đã khai từ năm 1991 tới khi bị bắt, đã cải đạo sang Hồi giáo cho hàng ngàn quân nhân Mỹ.
Mục tiêu của công tác tư tưởng, nội tuyến, xâm nhập vào Mỹ, có 2. Để làm cho tiếng nói Hồi giáo khống chế dư luận Mỹ. Để thực hiện sự kiểm soát của Hồi giáo trên các định chế của Mỹ và thế giới bằng phương pháp phối hợp xâm nhập, chánh trị lấn chiếm, bạo lực và chiến tranh.
Các đầu mối lãnh đạo, huấn luyện, kiểm soát, đang ở tại Mỹ, theo tường trình trước Uûy Ban Thượng Viện, là Muslim Brotherhood, North American Islam Trust, Islamic Society of North America. Chỉ riêng tổ chức sau này đã tài trợ và lãnh đạo tinh thần và kiểm soát hoạt động từ 1.500 đến 2000 đền thờ Hồi Giáo ở Bắc Mỹ. Tổ chức này là tổ chức có quyền cấp chứng chỉ đã học đạo Hồi và giới thiệu hầu hết những ứng viên được Quân đội Mỹ tuyển dụng vào Quân đội để làm tuyên úy Hồi giáo.
Cũng chính tổ chức Islamic Society of North America đã nhận tài trợ trực tiếp tiền bạc từ Saudi Arabia và gởi người qua bên ấy thụ huấn, mỗi chuyến tốn tối thiểu 3000USD cho một người.
Bản tườøng trình tổng hợp của Uûy ban Thượng Viện ước tính có ít nhứt 20% những người theo Hồi giáo hiện đang bị giam, và những chức sắc Hồi Giáo đang làm việc ở Mỹ đều bị người của Al Qaeda móc nối, bằng tiền và phương tiện của Saudi Arabia.
Người Việt tỵ nạn CS đọc tin này nhớ lại đa số những người tù gởi đi các trại tù lâu ngày như Côn Sơn, Phú Quốc đều bị CS lần lượt móc nối, sinh hoạt. Có người ở ngoài không dính líu gì với CS, nhưng vào tù CS o ép riết rồi cũng phải chịu kết nạp vào đảng, chớ không thể sống "mồ côi" trong tù được, dưới sức ép vật chất, tinh thần liên tục của các tổ đảng trong tù.

05/12/2019(Xem: 1290)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
04/12/2019(Xem: 1269)
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
29/11/2019(Xem: 422)
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
29/11/2019(Xem: 564)
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
29/11/2019(Xem: 1627)
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
29/11/2019(Xem: 510)
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
29/11/2019(Xem: 665)
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
29/11/2019(Xem: 308)
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
28/11/2019(Xem: 741)
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
28/11/2019(Xem: 724)
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
28/11/2019(Xem: 220)
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
28/11/2019(Xem: 288)
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
28/11/2019(Xem: 239)
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
28/11/2019(Xem: 202)
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
28/11/2019(Xem: 691)
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.