Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Việc Cho Lhq Ở Iraq

16/01/200400:00:00(Xem: 3741)
BAGHDAD - TTK Liên Hiệp Quốc Kofi Annan suy tính gì cho Iraq" Cac nhà lãnh đạo Iraq và chính quyền liên quân hi vọng cuộc họp ngày 19-1 với TTK Kofi Annan sẽ giúp xác định vai trò của LHQ tại Iraq. Theo kế hoạch hiện nay, ngày 1-7 là hạn chót để Hoa Kỳ bàn giao quyền tự chủ cho chính quyền Iraq chuyển tiếp.
Thỏa thuận ký ngày 15-11 giữa quản trị viên Paul Bremer và HĐ Cai Trị Iraq không nói gì tới vai trò của LHQ trong tiến trình chính trị hậu chiến - cac nội dung của văn bản này bị trưởng giáo al-Sistani phản đối, gây hoài nghi về giá trị của kỳ hạn 1-7. Ông al-Sistani là lãnh tụ nhiều ảnh hưởng của hệ phái Shi'ite muốn QH lập hiến thành hình bằng bầu cử trực tiếp, thay vì gồm cac đại biểu vùng bầu từ các tỉnh.
Hôm thứ năm, tại thành phố Basra, lớn thứ nhì tại miền nam, hàng ngàn người biểu tình ủng hộ trưởng giáo al-Sistani và phản đối Hoa Kỳ. Tại thành phố thánh tich Najaf, nơi cư ngụ của trưởng giáo al-Sistani, có truyền đơn và bich chương kêu gọi phản đối kế hoạch 15-11.
Một bich chương không ký tên mang dòng chữ "Thành lập QH lâm thời theo phương pháp không chính đáng là đưa nhân dân vào 1 vòng áp chế khac".
Ông al-Sistani cũng chủ trương rằng quy chế của quân Mỹ sau ngày bàn giao chủ quyền phải được QH dân cử của Iraq chuẩn thuận.
Cho tới nay, cac viên chức Mỹ cho biết cac chi tiết của kế hoạch 15-11 có thể thay đổi, nhưng kỳ hạn vẫn là ngày 1-7, bầu chính phủ mới và trưng cầu dân ý về tân hiến pháp sẽ diễn ra trong năm 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50744)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44453)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại