Hôm nay,  

Khi Các Dân Biểu Phản Chiến Lên Tiếng

3/29/200300:00:00(View: 5270)
WASHINGTON -- Hôm thứ sáu, Dân Biểu Charlie Rangel (DC-N.Y.) đã cáo buộc rằng lính Mỹ đang tác chiến ở Iraq là đã giết phụ nữ và trẻ em -- trong một loạt cáo buộc trong đó kết luận là TT Bush không đủ khả năng làm Tổng Tư Lệnh. “Tôi thiệt không tin là quý vị thả bom vào đàn bà trẻ em để thực hiện nghị quyết [LHQ về Iraq].”
Khi bị chất vấn về lời ông nói là lính Mỹ giết trẻ em Iraq, DB Rangel đáp, “Bạn nói đúng. Họ đang tự bắn nhau. Họ chỉ không biết là họ đang được giải phóng.”
DB Rangel kết luận, TT Bush không đủ sáng suốt để làm Tổng Tư lệnh.
DB Rangel thuộc cánh tả Dân Chủ, và là bạn đồng minh nhiều năm của bà Hillary Clinton -- trong nhóm nghiên cứu chiến lược của Dân Chủ.

Hôm thứ sáu, DB Dennis J. Kucinich (DC-OH) đã đưa ra bản văn lên án TT Bush đã tiến vào cuộc chiến phi chính nghĩa và “sau cùng, hiểm họa lớn nhất cho Mỹ lần này là khủng bố, điều sẽ sinh khởi từ cuộc chiến này,” và kêu gọi “ngưng chiến ngay, và tiếp tục đưa thanh tra vũ khí LHQ vào Iraq làm việc.”
Dân biểu Jesse Jackson Jr. hôm thứ sáu cũng ra bản văn lên án TT Bush đã “xuất cảng dân chủ” kiểu Mỹ sang Iraq xuyên qua “nền ngoại giao tàu chiến, rồi sẽ buộc cai trị với nền dân chủ mũi súng.”
DB Jackson cũng nói là trong khi nền dân chủ của Bush tại Mỹ đang để 45 triệu dân Mỹ không bảo hiểm y tế, thì nói gì đi nữa cũng là giả hình.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.