Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Làm Việc Bàn Giấy Dễ Bị Chứng Đau Nhức

16/06/200200:00:00(Xem: 3808)
HEALTHSCOUTNEWS REPORTER - Làm việc cả ngày ở văn phòng có thể làm cho bạn bị chứng đau nhức.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu, cứ 3 người ngồi làm việc cả ngày ở văn phòng thì có 1 ngưới bị đau nhức ít nhất một lần trong tuần, thường là đau ở cổ, tay, cánh tay.

35% những người làm việc văn phòng bị chứng đau nhức vì phải ngồi cả ngày và lập đi lập lại cùng một động tác, 65% còn lại là vì những nguyên nhân khác.

Người lớn tuổi và phụ nữ có nguy cơ bị đau nhức nhiều hơn. Lý do: người cao niên có sức chịu đựng thấp hơn, và phụ nữ thì có thân hình nhỏ hơn đàn ông; các dụng cụ văn phòng thường được chế tạo theo cỡ của một người đàn ông trung bình.

Những người bị chứng tiểu đường và một số bệnh về lưu thông máu cũng rất dễ bị đau nhức khi ngồi làm việc lâu.

Một số việc nên làm để phòng ngừa bệnh đau nhức:

Ngồi làm việc thật tự nhiên, thoải mái. Khuỷu tay và keyboard hợp thành góc 90 độ. Cổ tay đặt thẳng. Màn hình computer hơi thấp hơn tầm mắt, cằm hơi cúi; cổ sẽ đỡ bị mỏi nhờ tư thế này.

Chân đặt trên mặt đất, làm thành góc 90 độ.

Làm vài động tác thư giãn trước và sau khi làm việc.

Thỉnh thoảng nên đứng dậy và đi vòng quanh phòng.

Cuối cùng, nên tìm cách chữa trị ngay khi các triệu chứng đau nhức bắt đầu.(nhh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.