Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush: Cuộc Chiến Dài...

16/08/200600:00:00(Xem: 816)

TT Bush nói hôm Thứ Ba rằng âm mưu thất bại tính nổ các chuyến bay từ Anh sang Mỹ là chứng cớ cho thấy Mỹ có thể phải tham chiến cuộc chiến chống khủng bố thêm nhiều năm nữa.

“Hoa Kỳ an toàn hơn đã từng, nhưng vẫn chưa thực an toàn,” theo lời TT Bush với các phóng viên bên ngoài trụ sở Trung Tâm Phản Gián Quốc Gia ở ngoại ô thủ đô Washington DC.

Trứơc đó, hôm Thứ Hai, TT Bush xuất hiện trong buổi họp báo của Bộ ngoại giao - ông đã quy chụp Iran là nuôi khủng bố, nói: điều quan trọng là Iran ngưng hậu thuẫn các tổ chức khủng bố và góp phần tạo ra môi trường an toàn.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tuyên bố "Thông điệp của chúng tôi là rõ ràng, nghĩa là Hoa Kỳ tiếp tục chiến dịch đánh khủng bố al-Qaeda, Iran phải ngưng yểm trợ khủng bố, trong khi các nhà lãnh đạo của các tổ chức vũ trang phải chọn lựa".

Ông nói rõ: nếu muốn tham gia tiến trình chính trị, phải từ bỏ vũ khí, các nhà lãnh đạo dân cử không thể đi hàng hai, 1 chân trong thể chế dân chủ, 1 chân theo khủng bố.

TT Bush cũng tái xác nhận chủ trương phát triển dân chủ tại Israel, Palestine và tìm kiếm hòa bình tại Trung Đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.