Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Tiểu Bang Mỹ - Canada Xin Miễn Đòi Thông Hành

22/06/200600:00:00(Xem: 1224)

OLYMPIA, Washington  -    Các viên chức đứng đầu tiểu bang Washington và tiểu bang British Columbia 2 bên biên giới, cùng thỉnh cầu chính phủ của họ hoãn - hay bỏ luôn- đòi hỏi sổ thông hành tại cổng qua lại biên giới.

Công văn của Thống Đốc Chris Gregoire và Thủ Hiến Gordon Campbell xin hoãn đòi hỏi về thông hành cho đến sau Thế Vận Hội mùa Đông 2010, cùng lúc 2 nơi kể trên đang cải tiến hệ thống căn cước.

Thủ Hiến Campbell tuyên bố "Sự đi lại dễ dàng của người và hàng hóa là rất quan trọng đối với nền kinh tế của chúng tôi - chúng tôi không muốn tạo cảm giác ảo về an ninh, trong khi khủng bố tiếp tục làm giả giấy tờ".

Cho tới nay, trình bằng lái xe là đủ khi qua biên giới Hoa Kỳ - Canada. Gần đây, Thượng Viện Hoa Kỳ đã biểu quyết cho dời đòi hỏi thông hành đến Tháng 6-2009 - bà Gregoire hi vọng Hạ Viện sẽ thuận hoãn đến sau Thế Vận Hội Mùa Đông 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.