Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hối Thúc Thương Ước

16/06/200600:00:00(Xem: 1412)

Tân Đại Diện Thương Mại Hoa Kỳ Susan Schwanb đã tuyên thệ nhậm chức tại Tòa Bạch Ốc hôm 15-6-2006 với chứng kiến của TT Bush, và tiếp nhận tuyên thệ là Chánh Văn Phòng Bạch Ốc Josh Bolten, trong khi em gái bà Schwab là Teresa Marshall cầm cuốn Kinh Thánh.

TT Bush trong buổi họp báo sau đó đã cảnh báo rằng các cuộc thương thuyết thương mại toàn cầu đã tới “thời điểm quan trọng” và kêu gọi các nước tương nhượng nhau để có thương lượng.

TT Bush nói ông sẽ bay tới Áo Quốc vào tuần tới để dự thượng đỉnh Mỹ-Liên Âu thường niên, và nơi đây ông sẽ thúc đẩy hoàn tất Vòng Đàm Phán Doha của WTO.

Hạn chót theo nghị trình WTO là các nước thành viên phải cuối năm chấp thuận 1 thương ước mới cho toàn cầu nhằm gỡ thêm các rào cản thương mại quốc tế để giúp các nước nghèo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.