Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Học Tại Nhà Thịnh Hành, Mỗi Hs Được Tài Trợ 5,000 Đô

11/06/200600:00:00(Xem: 922)

SANTA CLARITA (LA DAILY NEWS) - Ngày càng có nhiều gia đình cho con theo học các chương trình học tại nhà.

Đây là một chượng trình học công lập. Học sinh theo học chương trình này được học tại nhà với sự theo dõi của các giáo viên tốt nghiệp tại tiểu bang California. Chương trình này được sự bảo trợ của California Virtual Academies - một hội bất vụ lợi. Hội này cung cấp cho học sinh sách giáo khoa, sách bài tập, máy điện toán, máy in, nhu liệu, dịch vụ Internet, dụng cụ học các môn nghệ thuật và khoa học, và cách thức liên lạc với giáo viên.

Học sinh phải gặp giáo viên ít nhất 5 lần/năm.

Giáo viên sẳn sàng trả lời các thắc mắc và giảng bài cho học sinh vào những ngày trong tuần qua mạng Internet và điện thoại. Giáo viên cũng có thể kiểm soát công việc học của học sinh qua máy điện toán. Giáo viên không cần đến nhà học sinh. Giáo viên báo cáo kết quả học vào mỗi khoá học.

Học sinh theo học các lớp đặc biệt cũng có thể theo học chương trình này.

Chương trình học này được cung cấp miễn phí.

Theo chương trình này, học sinh học giỏi có thể lên lớp cao hơn, không cần phải chờ đợi các học sinh cùng lớp.

3,500 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 9 đang theo học chương trình này. Chương trình có 170 giáo viên, theo tỷ lệ 1 giáo viên dạy 25 học sinh.

Tiểu bang trả cho chương trình dựa theo số lượng học sinh - giống như ở các trường công lập thông thường - khoảng $5,000 một năm cho mỗi học sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.