Mỹ: 21.5 Triệu Bà Hút Thuốc , Đa Số Vì Lo Lắng, Buồn Phiền

02/07/200600:00:00(Xem: 1289)

(EUREKALERT) - Một số nhà nghiên cứu đã cho biết rằng yếu tố di truyền cũng như hoàn cảnh xã hội góp phần gây ra thói quen nghiện hút thuốc.

Một công trình vừa được thực hiện cho biết thêm rằng phụ nữ thường có khuynh hướng bắt đầu hút thuốc do hoàn cảnh xã hội nhiều hơn đàn ông, trong khi đó yếu tố di truyền làm cho các ông bắt đầu hút thuốc nhiều hơn phụ nữ.

Tuy nhiên, công trình nghiên cứu nói trên không tìm ra sự khác biệt giữa 2 phái trong việc tiếp tục hút thuốc. Công trình nghiên cứu này cho rằng việc tiếp tục hút thuốc chịu nhiều ảnh hưởng từ yếu tố di truyền.

Công trình nghiên cứu kể trên cho rằng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa thói quen hút thuốc.

Những yếu tố thuộc hoàn cảnh xã hội có thể ảnh hưởng đến việc tập hút thuốc là ảnh hưởng của bạn bè, các mối quan hệ trong xã hội, nỗi lo tăng cân, và các quảng cáo thuốc lá trên các phương tiện truyền thông.

Ở Hoa Kỳ, có khoảng 25.5 triệu đàn ông (24.1%) và 21.5 triệu phụ nữ (19.2%) là những người nghiện thuốc lá.

Các chương trình giáo dục về thuốc lá và sức khoẻ rất cần thiết trong việc ngăn ngừa các em thiếu niên/thiếu nữ hút thuốc, để cho các em biết rằng hút thuốc không còn được xã hội chấp nhận nữa.

Thống kê cho biết rằng khi các chương trình giáo dục này nhận được tiền trợ cấp đầy đủ, tỷ lệ các em thiếu niên/thiếu nữ hút thuốc giảm, nhưng khi các chương trình này thiếu tiền trợ cấp, tỷ lệ thiếu niên/thiếu nữ hút thuốc lại tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.