Hôm nay,  

Lực Lượng Phản Ứng Nhanh Nato Sẽ Lập Vào Tháng 10

31/05/200300:00:00(Xem: 5382)
MONS, cộng hòa Bỉ - Lực lượng phản ứng nhanh của tổ chức NATO, quân số từ 5000 đến 6000 người, có thể được thành lập vào khoảng Tháng 10, sắp tới, 1 năm trước kế hoạch đã định.
Tướng TQLC James Jones, hiện là Tư Lệnh tối cao của NATO, nói : lực lượng thiện chiến của NATO tổ chức theo đề nghị của Hoa Kỳ trong năm qua có thể giúp NATO chuyển hướng từ chủ trương truyền thống là phòng thủ để đề phòng khủng hoảng.
Tướng Jones cho biết lực lượng phản ứng nhanh của NATO có thể phát triển thành 15,000 hay 20,000 quân, nhưng mũi nhọn sẽ là 1 quân số nhỏ hơn có khả năng giải quyết các khủng hoảng ngắn hạn.

Ý định của Washington sau biến cố 119 là NATO tương lai có khả năng hành động nhanh chóng khi 1 đồng minh bị tấn công từ xa...
Nhưng, một thành phần công chúng Aâu Châu ngờ rằng lực lượng phản ứng nhanh của NATO sẽ trở thành 1 đoàn quân viễn chinh của Hoa Kỳ hoặc làm lu mờ vai trò Lực Lượng phản ứng nhanh của Liên Hiệp Aâu Châu đang hình thành.
Theo Tướng James Jones, các thành phần đầu tiên của lực lượng NATO phản ứng nhanh sẽ là các đơn vị Tây Aâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Khối dân biểu đối lập đã thỏa thuận chiến lược ngăn trở Brexit không thỏa thuận.
BIARRITZ - 1 ngày sau khi tiếp đón hội nghị G-7, TT Macron vào ngày 27/08 đọc 1 bài diễn văn ngoại giao, hô hào trật tự kinh tế toàn cầu mới
RIO DE JANEIRO - Hội nghị G-7 đã thỏa thuận giúp Brazil 22 triệu MK để tăng sức chống cháy rừng tại vùng Amazon.
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D
Thẩm Phán Tối Cao của Phi Luật Tân Antonio Carpio đã phát biểu tại cuộc họp Dân Chủ và Thông Tin Thất Thiệt tại Davao vào Thứ Sáu 23/08, bày tỏ sự chống lại điều mà ông gọi là “tin vịt của thế kỷ” của Trung Cộng
BEIJING - Sau khi bất ngờ xuất hiện tại hội nghị G-7 trong 5 giờ, ngoại trưởng Iran đã đến thủ đô Trung Cộng vào ngày 26/08.
HONG KONG - Lần đầu tiên từ ngày đối đầu dân Hong Kong xuống đường phản đối đề luật dẫn độ, 1 cảnh sát viên bắn đạn thật lần đầu tiên hôm Chủ Nhật 25/08.
JAKARTA - Chính quyền Indonesia quyết định dời đô từ Jakarta tới tỉnh East Kalimantan của đảo Borneo.
SANAA - Liên minh Saudi chống Houthi tại Yemen loan báo thành lập 1 ủy ban hỗn hợp Saudi-UAE để bảo vệ ngưng bắn tại các tỉnh Shabwah và Abya của Yemen
TEHRAN - Phát ngôn viên của chính quyền Iran loan báo sáng Thứ Hai 26/08: đã có người mua 1.2 triệu thùng dầu thô trên con tàu bị Hoa Kỳ truy đuổi tại Địa Trung Hải.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.