Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Bush Đi Âu Châu 5 Ngày Đánh Bóng Hình Ảnh Mỹ Quốc

29/09/200300:00:00(Xem: 3567)
WASHINGTON D.C. - Sáng chủ nhật, từ thủ đô Washington, đệ nhất phu nhân Laura Bush lên đường đi Aâu Châu để đánh bóng hình ảnh Mỹ-quốc bị tổn thương vì chiến tranh Iraq.
Bà trực chỉ Paris trước, đến thủ đô Nga trong ngày Thứ 3 và về nước trong ngày Thứ 5. Đây là chuyến xuất ngoại 1 mình lần thứ 3 của bà.
Tuần qua, bà Laura Bush tuyên bố với báo chí rằng "Thật là hữu ich nếu chúng ta có thể làm cho khắp thế giới biết chúng ta thich gì, và những giá trị cuả chúng ta là gì".
Tại thủ đô Pháp, trong ngày Thứ 2, bà Laura Bush đại diện Hoa Kỳ tại buổi lễ đánh dấu sự tái gia nhập tổ chức văn hóa, khoa học, giáo dục LHQ (tức UNESCO), mà Hoa Kỳ rút chân năm 1984 với lý do UNESCO có thành kiến chống Tây Phương và quản lý yếu kém.
Theo tuyên bố của Bộ ngoại giao Mỹ : vai trò của Hoa Kỳ tại UNESCO sẽ góp phần giúp Washington đánh lại những ý thức hệ độc hại gieo mầm phát sinh chủ nghĩa khủng bố. Bà Laura Bush nói "Cac mục tiêu của UNESCO cũng là mục tiêu của nhiều người Mỹ".
Bà Laura sẽ tìm kiếm sự hàn gắn các bất đồng giữa Washington và Paris xoay quanh vấn đề Iraq khi bà thăm xã giao TT Chirac - bà nói "Chúng tôi muốn có tình bạn với nước Pháp trong khi dân Mỹ cũng muốn thân với Pháp quôc".
TT Bush bị chỉ trich là không xét tới lập trường của các nước, và đơn phương hành động về Iraq.
Tại thủ đô Moscow, phu nhân TT Mỹ muốn dùng cuộc triển lãm sach nhi đồng Mỹ như là cửa sổ nhìn vào cac giá trị tinh thần của người Mỹ. Đệ nhất phu nhân Lyudmila Putin khai trương hội chợ sách này.
Bà Laura tuyên bố "Văn chương phục vụ thiếu nhi, cũng như văn hóa Mỹ nói cung, tốt hơn những hình ảnh trên màn ảnh nhỏ minh họa những chủ đề nhi là tinh thần khai phá, xây dựng xã hội và xiển dương đạo hạnh". Cùng đi với phu nhân TT Hoa Kỳ có 3 tác giả sách thiếu nhi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước