Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Sách Mỹ Sẽ Thặng Dư Thay Vì Thâm Hụt

07/03/200200:00:00(Xem: 3140)
WASHINGTON D.C. - Cac nhà phân tích ngân sách tại Quốc Hội Hoa Kỳ dự báo có thặng dư ngân sách khiêm tốn, thay vì thiếu hụt nhẹ như đã phỏng đoán hồi Tháng 1.

Các nhà lập pháp sẽ sử dụng các số liệu của Sở Ngân Sách Quốc Hội (CBO) làm khởi điểm để thảo luận về ngân sách tại nghị trường.

Trong ngày hôm thứ tư, ông Dan Cripper điều trần những dữ kiện này tại Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện. Hồi Tháng 1-2002, CBO tiên đoán ngân sách năm nay thâm thủng 21 tỉ, và thiếu 14 tỉ trong tài khoá 2003, bắt đầu ngày 1-10 sắp tới.

Các viên chức thông thạo cho biết CBO cũng dự báo thặng dư ngân sách trong thập niên tính từ năm 2003 cao hơn một chút mức dự báo hồi Tháng 1, là 2,260 tỉ.

Những con số lạc quan sẽ giúp TT Bush dùng hàng trăm triệu MK từ quỹ An Sinh Xã Hội để trang trải chi phí cho 1 số chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.