Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

A.a. Cho Bay Ngang Bắc Cực Tới Hong Kong

14/03/200000:00:00(Xem: 4796)
FORT WORTH, Texas (KL) - Một phi cơ Boeing 777 của hãng hàng không Ameriacan Airlines đã bay ngang qua Bắc cực trong chuyến bay từ Chicago tới Hong Kong ngày thứ hai, lần đầu tiên một công ty hàng không thương mại đã chiếc máy bay hai động cơ bay theo đường bay băng ngang Bắc cực.
Thời gian bay của tuyến bay mới từ Chicago tới Hong Kong là 15 giờ 13 phút, bằng thời gian bay của những chuyến bay thương mại khác xử dụng loại phi cơ có bốn động cơ.
Ngày thứ tư phi cơ này lại từ Hong Kong bay theo tuyến bay băng ngang Bắc Thái Bình Dương để trở về Fortworth, Dallas, thời gian bay này là 13 giờ 27 phút cho tuyến bay mà từ xưa chưa có phi cơ thương mại nào đã bay theo.
Hãng hàng không American Airlines đã dùng các tuyến bay mới Mỹ-Hoa để cạnh tranh với các hãng hàng không khác trên đất Hoa kỳ.
Chuyến bay Chicago-Hong Kong theo tuyến bay Bắc cực số 2 cách chỏm Bắc cực khoảng 32 hải lý. Tuyến bay băng qua chỏm một chút dài hơn (khoảng 7200 hải lý so sánh với 7100 hải lý) các tuyến bay cũ băng ngang Bắc Thái Bình Dương, nhưng máy bay không bị ảnh hưởng gíó thổi ngược. Tuyến bay qua Bắc cực có thể làm ngắn thời gian bay khoảng hai giờ đồng hồ.

Tuyến bay này đi từ Chicago trực chỉ vào phía Bắc vùng nằm xa trên Canada, bay băng ngang phần không địa của Tây Bá Lợi Á, tiếp tục bay về đông nam băng ngang Mông cổ, nhập vào không tuyến Trung quốc và lấy hướng tây nam để tới Hong Kong.
Hai nhân viên của chính quyền Nga sô đã đi trên chuyến bay này, một chuyến bay được Không lưu của Nga theo rõi tuyến bay trong năm giờ đồng hồ. Chuyến bay đã bay băng ngang không phận Mông cổ và Trung quốc.
Phi cơ được điều khiển bởi Đại úy Tom McBroom của cục kỹ thuật không lưu và Gene Richardson giám đốc của đoàn phi cơ 777. Cả hai đều có sẵn nhân vật dự phòng như Đại úy John Chamber của cục kỹ thuật hàng không và Michael Jurlina, chủ nhiệm của đoàn phi cơ 777.
Bob Kudwa, phó giám đốc về phi hành cho biết: “Đây là sự quan trọng để hàng không American Ailines chứng minh tuyến bay băng ngang cùng Bắc cực có thể dùng máu bay loại hai động cơ. Chúng tôi đặt hết tin tưởng vào tính năng hoạt động của loại phi cơ Boeing 777 có lắp động cơ Roll-Royces Trent. Chuyến bay này đã làm tan những sự quan tâm ngoài mặt của những hành trình bay ngang miền Bắc cực.”
Chuyến bay này còn chứng tỏ các pháo đài bay Hoa kỳ dư khả năng để đáp ứng ngay bất cứ vụ xung đột nào xẩy ra trên mặt địa cầu theo như chiến lược đã có từ lâu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.