Hôm nay,  

Mỹ Sợ Nước Thù Gửi Phi Công Vào Học Bí Mật

1/7/200000:00:00(View: 6370)
MOJAVE, Calif. (AP) - Bộ Ngoại Giao Mỹ đã ra lệnh cho dạy phi công dân sự lớn nhất thế giới chấm dứt giảng dạy cho người ngoại quốc, vì sợ là các lớp này có thể cung cấp các nước hung hiểm những thông tin về hệ thống vũ khí Mỹ.
Trường National Test Pilot School tại Phi Trường Mojave nói là trong 17 sinh viên của lớp khởi đầu hôm Thứ Hai có tới 15 người không phải là công dân Mỹ, cho nên lệnh này (nhận được ngay trong Thứ Hai) đã đương nhiên là đóng cửa trường.
Học phí cho một lớp dạy cả năm là 500,000 đô la (nửa triệu) cho mỗi sinh viên. Trường này có ban giáo viên và nhân viên 50 người.

Bộ Ngoại Giao nói rằng trường này thiếu giấy phép để dạy ngoại kiều, sau khi 4 phi công Pakistan mới đây nội đơn xin visa Mỹ để họ có thể học nơi đây về các phản lực cơ chiến đấu siêu âm.
Ban giám đốc trường nói là họ đã xin giấy phép nhưng được các viên chức liên bang nói là không cần. Họ đang chờ chấp thuận cho đơn xin giấy phép mới.
Lớp hiện tại có sinh viên từ 7 quốc gia, hầu hết thuộc khối NATO, với các người khác từ Úc và Nam Hàn.
Ban Giám Đốc nói rằng trường chỉ dạy căn bản về bay phản lực cơ, chứ không dạy về kỹ thuật không chiến hay vũ khí gì.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.
SANTIAGO - Để xoa dịu cử tri sau nhiều ngày biểu tình quy mô gây thiệt mạng 16 người và 5,400 người bị bắt, vào ngày 23/10, TT Chí Lợi Sebastian Pinera công bố kế hoạch cải tổ.
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.