Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Thông Qua Dự Luật Sáp Nhập 3 Kỹ Nghệ Tài Chánh

08/05/199900:00:00(Xem: 11240)
WASHINGTON (AP) — Một Dự luật vừa được Thượng Viện thông qua đêm Thứ Năm, cho phép các nhà băng, các hãng chứng khoán và bảo hiểm được kết hợp để tạo ra “các siêu thị” tài chánh.
Tỉ lệ phiếu đêm Thứ Năm là 54-44, mặc dù dự luật nhiều phần sẽ bị TT Clinton phủ quyết nếu Quốc Hội trình lên Tổng Thống mà không thay đổi gì.
Dự luật sẽ cho bỏ các rào cản pháp lý có từ thời Đại Suy Thoái (thập niên ‘30s) lúc đó tách ra ba kỹ nghệ, cho phép các hãng mới được bán khách hàng đủ thứ, từ các trương mục chi phiếu cho tới bảo hiểm xe cho tới quỹ hỗ tương đầu tư.
Dự luật có một điều khoản ghi là, bất kỳ ai tự lấy các dữ kiện tài chánh tư riêng của người khác sai trái thì là một tội phạm liên bang.

Chính phủ Clinton hỗ trợ dự luật này trên nguyên tắc. Nhưng trong một tranh cãi với Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện Phil Gramm (CH-Tx.), Bạch Ốc đã đe dọa phủ quyết dự luật nếu không có các thay đổi lớn lao, kể cả phần bỏ ra các điều khoản mà Đảng Dân Chủ cho là tấn công vào Luật Tái Đầu Tư Cộng Đồng năm 1977 (1977 Community Reinvestment Act).
Những phe ủng hộ dự luật cải tổ hệ thống tài cahnh này, dẫn đầu là Wall Street và kỹ nghệ bảo hiểm, lý luận rằng cần phải giúp kỹ nghệ tài chánh Mỹ tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, và rằng điều này tiết kiệm cho khách hàng nhiều triệu đô nếu cung cấp một nơi có đủ cả 3 dịch vụ tài chánh. Kỹ nghệ này đã tung ra nhiều triệu đô để vận động cho dự luật này trong các năm gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.