Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hòa Lan Cắt Viện Trợ 60 Nước, Việt Nam Thoát Hiểm

10/05/199900:00:00(Xem: 11291)
ADDIS ABABA (Reuters).- Hôm thứ bảy, chính phủ Hòa Lan tuyên bố có ý định cắt viện trợ 60 quốc gia trên thế giới trong kế hoạch duyệt lại ngân sách phát triển ở hải ngoại của mình cho được kiến hiệu hơn.
Bà Eveline Herfkens, bộ trưởng Hợp tác Phát triển, trong cuộc hội nghị các bộ trưởng tài chánh phi châu tại Addis Ababa rằng chính phủ của bà muốn giảm bớt số quốc gia mà Hòa lan viện trợ nhưng không giảm tổng số tiền cho vay.

Theo bà Herfkens thì viện trợ của Hòa lan nhắm mục đích giúp đỡ các quốc gia nghèo khổ nhứt và tùy thuộc ở phẩm chất của sự lãnh đạo các quốc gia cùng các chính sách kinh tế và xã hội của các quốc gia đó.
Các quốc gia xem như đang nhận được sự viện trợ song phương cơ cấu gồm có Bengaladesh, Bolivia, Burkina Faso, Eritrea, Ethiopia, Ghana, India, Macedonia, Mali, Mozambique, Nicaragua, Pakistan, Uganda, Việt nam, Yemen. Zambia và Zimbabwe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.