Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 1,200 Lính Anh Tới Iraq Để Tăng Tốc Tái Thiết

09/09/200300:00:00(Xem: 3801)
LONDON - Bộ quốc phòng Anh hôm thứ hai thông báo gửi thêm 2 tiểu đoàn, quân số 1200 người, sang Iraq - Anh hiện có 11,000 quân tại Iraq, và Bộ Trưởng quốc phòng Geoff Hoon nói là cần tăng thêm.
Trong công văn gửi Quốc Hộ, Bộ Trưởng Hoon nói "chúng ta cần tạo điều kiện phối trí lực lượng càng nhanh càng tốt để đáp ứng chương trình làm việc đang tăng tốc tại Iraq".
Tính từ ngày 1-5, lực lượng Anh mất 11 chiến sĩ. Tính từ đầu chiến cuộc, tổn thất tổng cộng là 49 người.

Cuối tuần qua, Anh đưa 120 chiến binh từ Cyprus sang Iraq - quân số này thuộc 1200 quân tăng viện loan báo hôm thứ hai.
Theo phát ngôn viên của văn phòng Thủ Tướng Tony Blair, việc tăng quân không gây ra bởi các hoạt động của quân nổi dậy mà là trong chiến lược đã định để đạt các mục tiêu đã dự kiến.
Quân số tăng viện công bố hôm thứ hai gồm tiểu đoàn 2 khinh binh nhận trách nhiệm bảo vệ chính quyền liên quân và tiểu đoàn 1 Green Jackets phụ giúp chương trình huấn luyện dân phòng Iraq.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.